Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

31 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 11858)
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời
Các Bệnh Viện Ở New York Phải Dùng Xe Tải Đông Lạnh Làm Nhà Xác Tạm Thời

Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (Federal Emergency Management Agency - FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.

Lượng xe tải đông lạnh bổ sung có thể tăng gấp đôi công suất lưu trữ của nhà xác thành phố, từ 3,500 lên 7,000 thi thể. Theo thông cáo báo chí của văn phòng thị trưởng New York tối 31/03/2020, thành phố đã báo cáo 66,497 ca nhiễm Covid-19 và 1,218 người chết, là bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất ở Mỹ, hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 188,000 ca nhiễm và hơn 3,800 ca tử vong, vượt qua Trung Quốc cả về số người nhiễm lẫn người chết.

Ở nhiều bệnh viện trong thành phố New York, gồm bệnh viện Trung tâm Brooklyn và Mt. Sinai, các nhân viên y tế sử dụng xe cáng để di chuyển thi thể người chết vì Covid-19 ra khỏi bệnh viện, trước khi xếp lên thùng xe đông lạnh.


Phát ngôn viên bệnh viện Lenox Hill Greenwich Village ở Manhattan, nơi tập trung nhiều xe tải đông lạnh bên ngoài, cho biết hệ thống bệnh viện của thành phố đang "tích cực chuẩn bị cho sự gia tăng các ca nhập viện liên quan Covid-19".

Văn phòng Quản lý Khẩn cấp thành phố New York (OEM) nói rằng thành phố đang nỗ lực "giải quyết chung cuộc khủng hoảng y tế Covid-19". Người phát ngôn văn phòng cho biết: "Các bệnh viện Northwell Health có kế hoạch xử lý số lượng bệnh nhân tăng đột biến và có thể tăng công suất của bệnh nhân lên 60% nếu cần. Chúng tôi tự tin vào khả năng của mình để đối phó thách thức trước mắt. Hiện chúng tôi không có kế hoạch lập bệnh viện dã chiến".

52Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.