Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

31 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12971)
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở
Ông Trump – Chính Phủ Liên Bang Đang Giữ Lại Gần 10,000 Máy Thở

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.

Ông Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng: “ Tôi muốn tất cả người Mỹ được chuẩn bị cho những ngày khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ trải qua hai tuần khó khăn, và đau thương. Chúng tôi đang giữ lại một phần. Chúng tôi có gần 10.000 máy thở sẵn sàng phân phối, nhưng phải giữ lại chúng bởi đợt bùng phát sắp tới và nó rất mạnh. Chúng tôi muốn có thể lập tức di chuyển chúng vào nơi cần thiết nhất",

Theo ông Trump, sẽ rất khó để lấy lại thiết bị được cấp cho bệnh viện tại các bang và tái phân phối chúng cho những nơi khác đang cần, và thêm rằng ông đã phê duyệt các lô hàng máy thở đến Michigan, New York và Louisiana.

Chính quyền liên bang dự đoán số ca nhiễm có thể tăng vọt từ nay cho đến ngày Chủ nhật Lễ Phục sinh (12/04/2020). Mới tuần trước, tổng thống Mỹ còn khăng khăng rằng Covid-19 “cũng chỉ giống bệnh cúm”, đến nay ông đã gọi nó là tai họa, "căn bệnh tàn ác" và thừa nhận rằng “Covid-19 không phải là bệnh cúm”, dù vẫn nhấn mạnh về "ánh sáng cuối đường hầm" và Mỹ sẽ thấy mọi chuyện "đột nhiên tốt đẹp lên".

Giới chức y tế Mỹ nói duy trì nghiêm ngặt "cách biệt cộng đồng" là cách duy nhất để ngăn chặn đại dịch lây lan, dù có thể gây ra tổn thất nặng nề cho nền kinh tế. Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói rằng các biện pháp giảm lây lan của chính phủ có hiệu quả và giới chức "đang làm mọi việc trong khả năng" để khiến số người chết vì Covid-19 thấp hết mức có thể. Đồng thời, ông kêu gọi người dân tuân theo các hướng dẫn của CDC – giữ cách biệt cộng đồng và thường xuyên rửa tay.

51Vote
43Vote
33Vote
21Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Andrew Constance, Bộ trưởng Giao thông và Đường bộ của bang New South Wales (Australia) cho biết, bang New South Wales sẽ sử dụng công nghệ mới đầu tiên trên thế giới để trừng phạt tài xế bị phân tâm do mạng xã hội, tin nhắn hay cuộc gọi.