Đại Dịch Covid-19 Diễn Tiến Xấu – Mỹ Kêu Gọi Người Dân Đeo Khẩu Trang Khi Ra Ngoài

02 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13796)
Đại Dịch Covid-19 Diễn Tiến Xấu – Mỹ Kêu Gọi Người Dân Đeo Khẩu Trang Khi Ra Ngoài
Đại Dịch Covid-19 Diễn Tiến Xấu – Mỹ Kêu Gọi Người Dân Đeo Khẩu Trang

Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng – lần đầu tiên số người chết ở Mỹ vì Covid-19 đã tăng 1,000 người chỉ trong một ngày.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng, Deborah Birx, thành viên của lực lượng chống Covid-19, cho biết Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ CDC sẽ ban hành hướng dẫn trong những ngày tới về việc sử dụng các loại tấm che mặt.

Tuy nhiên, bà Birx cảnh báo rằng người dân Mỹ, nên ở nhà trừ khi cần phải ra ngoài vì những mục đích thiết yếu, không nên chủ quan sai lầm rằng họ sẽ được bảo vệ hoàn toàn khỏi Covid-19 bằng cách đeo khẩu trang.


Tính đến tối thứ Năm (02/04/2020), số người chết vì Covid-19 ở Mỹ là 5,821, với hơn 241,000 ca dương tính trên tất cả 50 tiểu bang. Toàn thế giới hiện đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19, với hơn 52,000 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế của Nhà Trắng đã dự báo rằng khoảng 100,000 đến 240,000 người Mỹ có thể chết vì Covid-19 ngay cả khi họ tuân theo các lệnh phong tỏa và cách biệt cộng đồng.

Chính quyền Trump, CDC và các quan chức y tế công cộng đều đã dao động về vấn đề khẩu trang kể từ khi đại dịch bùng phát. Hồi ban đầu, họ nói rằng những người khỏe mạnh áp dụng những biện pháp như vậy là không cần thiết hoặc thậm chí là phản tác dụng.

51Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.