Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

03 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 15101)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Cao, Nhật Bản Kêu Gọi Ưu Tiên Giường Bệnh Cho Các Ca Nặng

Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng, còn những người khác bị nhẹ hơn hoặc không có triệu chứng sẽ được điều trị tại nhà hoặc trong khách sạn.

Động thái là dấu hiệu lo ngại mới nhất về sự căng thẳng ngày càng tăng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản, một trong những lĩnh vực nổi tiếng nhất của đất nước. Tỷ phú internet, ông Hiroshi Mikitani, đã hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố tình trạng khẩn cấp khi các ca nhiễm tăng cao.

Cho đến nay, Nhật Bản đã cho nhập viện tất cả các ca nhiễm Covid-19, bất kể triệu chứng nhẹ hay không có triệu chứng. Nhưng các chuyên gia cho biết, các giường bệnh đang dần hết chỗ ở Tokyo và cả những nơi khác.

Nhật Bản đã tránh được đợt bùng phát đại dịch lớn như ở các vùng của Châu Âu, Mỹ và các nơi khác, với gần 2,800 ca nhiễm và 73 ca tử vong. Toàn thế giới đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm Covid-19 vào thứ Năm (02/04/2020), với hơn 50,000 ca tử vong.

Thủ đô Tokyo ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất Nhật Bản với 684 ca nhiễm - một con số khá nhỏ so với dân số gần 14 triệu người của thành phố, nhưng các chuyên gia đang lo lắng về sự gia tăng tỷ lệ các ca nhiễm sắp tới.

Thứ Sáu (03/04/2020), Kyodo đã báo cáo một số người tham dự một sự kiện âm nhạc trực tiếp ở trung tâm quận Tokyo, Shibuya Shibuya, hôm 20/03/2020, đã dương tính với Covid-19. Tính đến cuối tháng 03/2020, Bộ Y tế ghi nhận được 26 cụm nhiễm từ năm người trở lên trên cả nước.

Sau một tuần căng thẳng ở thủ đô xoay quanh việc liệu chính phủ có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp hay không, doanh nhân Mikitani, CEO của tập đoàn thương mại điện tử Rakuten, đã đăng Twitter rằng ông và Masayoshi Son, người sáng lập SoftBank Group, cùng chia sẻ quan điểm trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại rằng Nhật Bản đang ở tình huống cực kỳ nghiêm trọng.

Trong khi đó, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết, thủ đô sẽ ưu tiên cứu những người trong tình trạng nghiêm trọng hơn và yêu cầu mọi người ở nhà. Bà cho biết Tokyo đang làm việc với chính phủ Nhật Bản để đảm bảo nơi ở cho những người nhiễm bệnh sống cùng gia đình.

Theo thủ tướng Shinzo Abe, việc sử dụng các cơ sở được chuẩn bị dành cho Thế vận hội Olympic mùa hè - hiện đã bị hoãn lại một năm - đang được xem xét.

52Vote
41Vote
36Vote
21Vote
12Vote
312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.