Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

08 Tháng Tư 20208:30 CH(Xem: 12842)
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google
Mỹ Chấp Thuận Yêu Cầu Sử Dụng Phân Khúc Cáp Biển Mỹ-Châu Á Của Google

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.

Google đã đồng ý vận hành một phần của Hệ thống mạng cáp quang Thái Bình Dương (Pacific Light Cable Network System) dài 8,000 dặm nối giữa Hoa Kỳ và Đài Loan, trừ Hồng Kông. Google và Facebook đã giúp chi trả chi phí xây dựng hệ thống, dù hiện đã hoàn thành nhưng các cơ quan quản lý Mỹ vẫn chưa cho phép sử dụng nó.

Bộ Tư pháp trước đó đã nói với FCC trong một bản kiến nghị rằng họ ủng hộ yêu cầu sửa đổi của Google. Bộ cho biết các cơ quan của Mỹ tin rằng “có một rủi ro đáng kể rằng việc cấp kết nối cáp trực tiếp giữa Mỹ và Hồng Kông sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và lợi ích thực thi pháp luật của Mỹ”.

Hồng Kông là một đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc, quốc gia có mối quan hệ phức tạp với Mỹ và đại dịch Covid-19 cũng bắt nguồn từ Vũ Hán, đang có các tranh chấp thương mại và các vấn đề an ninh.

Trong một tuyên bố, Google đã cảm ơn FCC vì đã chấp thuận yêu cầu của hãng và nói thêm rằng “đội ngũ chuyên vận hành và triển khai mạng toàn cầu đang tiếp tục tăng công suất để đáp ứng nhu cầu của người dùng, và điều đó bao gồm cả hệ thống cáp ngầm”

FCC sẽ cho phép Google vận hành phân khúc cáp Pacific Light Cable Network System trong sáu tháng tới, trong khi chờ phán quyết cuối cùng cho đơn xin cấp phép.

Từ đầu năm 2020, Google đã nói với các nhà quản lý rằng hãng “cần đáp ứng nhu cầu nội bộ về khả năng kết nối giữa Mỹ và Đài Loan, đặc biệt là kết nối trung tâm dữ liệu của Google ở Đài Loan với các trung tâm dữ liệu của hãng ở Mỹ, và để phục vụ người dùng trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”, và thêm rằng “nếu không có khả năng đó, giá trị của các khoản đầu tư lớn gần đây mà Google đã thực hiện ở Mỹ sẽ giảm đáng kể”

Mỹ đã bày tỏ mối quan ngại về vai trò của Trung Quốc trong việc xử lý lưu lượng mạng và tiềm năng gián điệp. Có khoảng 300 cáp ngầm tạo thành xương sống của Internet, mang 99% lưu lượng dữ liệu trên thế giới. Một chi nhánh của Facebook cũng đã xin FCC chấp thuận để sử dụng một phần cáp kết nối Philippines với Mỹ để xử lý lưu lượng.



52Vote
40Vote
34Vote
24Vote
11Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
20 Tháng Chín 2019
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa.
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.