Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch

08 Tháng Tư 20209:00 CH(Xem: 12898)
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng Đang Lợi Dụng Đại Dịch
Mỹ, Anh Cảnh Báo Các Hacker Được Chính Phủ Chống Lưng

Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.

Một lời khuyên chung được công bố vào thứ Tư (08/04/2020) bởi Cơ quan Cơ sở hạ tầng và An ninh mạng của Mỹ (Cybersecurity and Infrastructure Agency - CISA) và Trung tâm an ninh mạng quốc gia (National Cyber Security Centre) của Anh cho biết, dù tổng số các hoạt động độc hại dường như không thay đổi, tin tặc về tất cả các thể loại đang lợi dụng sự lo lắng xung quanh dịch bệnh để khiến mọi người vào nhấp vào các liên kết và tải xuống tệp đính kèm.

Bryan Ware trợ lý giám đốc của CISA cho biết: “Vào những thời điểm khó khăn như hiện nay, nhiều kẻ xấu đang thừa cơ khai thác và lợi dụng công chúng và doanh nghiệp”.


Các cơ quan cảnh báo rằng hacker cũng đang khai thác nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp làm việc tại nhà. Các tin tặc cũng đang nhắm mục tiêu các mạng riêng ảo đang cho phép nhiều nhân viên kết nối với văn phòng của họ.

Trong nhiều tuần qua, ngành công nghiệp an ninh mạng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa của phần mềm độc hại có chủ đề coronavirus (Covid-19) và các email gài bẫy. Trong một bài đăng trên blog, Rob Lefferts, giám đốc điều hành của Microsoft cho biết tỷ lệ tấn công thành công của tin tặc đã gia tăng. Ông cho biết: “Các phương tiện truyền thông hiện nay đều tập trung tất cả về Covid-19, mọi lúc, mọi nơi. Internet tràn ngập thông tin về đại dịch, và những kẻ xấu biết rõ điều đó. Chúng biết nhiều người đang căng thẳng hoang mang nhấp vào các liên kết, và chúng đang lợi dụng triệt để điều đó”

53Vote
43Vote
30Vote
23Vote
14Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.