Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13668)
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.

Số ca nhiễm đạt mức cao mới không lâu sau khi ngân hàng trung ương cảnh báo đại dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy suyễn, đối mặt với điều kiện tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây một thập kỷ. Chính quyền Nhật Bản đang hy vọng có thể ngăn chặn sự bùng phát mà không phải áp dụng biện pháp phong tỏa bắt buộc, vì lo ngại rằng có thể giáng thêm một đòn đau lên nền kinh tế - vốn đã đang chật vật trước đại dịch.

Ngay sau khi được chính quyền trung ương tuyên bố, tình trạng khẩn cấp đã cho các thống đốc địa phương có thẩm quyền pháp lý mạnh mẽ hơn để kêu gọi mọi người ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp.


Trái ngược với tình hình phong tỏa nghiêm ngặt ở một số quốc gia khác, với các hình phạt tiền và tù giam nếu người dân không tuân thủ, việc thực thi sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào áp lực tự ý thức và truyền thống tôn trọng chính quyền của người dân Nhật Bản.

Các khu vực giải trí về đêm ở Tokyo, khu vực Shibuya, Akasaka và Ginza yên tĩnh hơn nhiều so với bình thường chỉ sau một đêm khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, nhưng những nơi khác dường như vẫn tấp nập như thường lệ.

Hideaki Omura, thống đốc của tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, cho biết ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu (10/04/2020) ngay cả khi chính quyền trung ương không đưa tỉnh Aichi danh sách khẩn cấp quốc gia.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.