Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

Thursday, April 9, 20205:30 AM(View: 14193)
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19
Không Thể Ép Buộc Người Dân Ở Nhà - Nhật Bản Ghi Nhận Hơn 5,000 Ca Nhiễm Covid-19

Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.

Số ca nhiễm đạt mức cao mới không lâu sau khi ngân hàng trung ương cảnh báo đại dịch Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới suy suyễn, đối mặt với điều kiện tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cách đây một thập kỷ. Chính quyền Nhật Bản đang hy vọng có thể ngăn chặn sự bùng phát mà không phải áp dụng biện pháp phong tỏa bắt buộc, vì lo ngại rằng có thể giáng thêm một đòn đau lên nền kinh tế - vốn đã đang chật vật trước đại dịch.

Ngay sau khi được chính quyền trung ương tuyên bố, tình trạng khẩn cấp đã cho các thống đốc địa phương có thẩm quyền pháp lý mạnh mẽ hơn để kêu gọi mọi người ở nhà và đóng cửa các doanh nghiệp.


Trái ngược với tình hình phong tỏa nghiêm ngặt ở một số quốc gia khác, với các hình phạt tiền và tù giam nếu người dân không tuân thủ, việc thực thi sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào áp lực tự ý thức và truyền thống tôn trọng chính quyền của người dân Nhật Bản.

Các khu vực giải trí về đêm ở Tokyo, khu vực Shibuya, Akasaka và Ginza yên tĩnh hơn nhiều so với bình thường chỉ sau một đêm khi tình trạng khẩn cấp có hiệu lực, nhưng những nơi khác dường như vẫn tấp nập như thường lệ.

Hideaki Omura, thống đốc của tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, cho biết ông sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp vào thứ Sáu (10/04/2020) ngay cả khi chính quyền trung ương không đưa tỉnh Aichi danh sách khẩn cấp quốc gia.

52Vote
40Vote
33Vote
22Vote
13Vote
2.610
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, February 28, 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
Thursday, February 28, 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
Thursday, February 28, 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
Thursday, February 28, 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
Thursday, February 28, 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
Wednesday, February 27, 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.