Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 12594)
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.

Một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ, Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal đã chuẩn bị 500 giường bệnh cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận. Ban quản lý bệnh viện cho hay: “Giường bệnh đang sẵn sàng cho các khách VIP trên khắp đất nước”

Quốc vương Salman, 84 tuổi, đang cách ly gần thành phố Jeddah, còn Thái tử Mohammed bin Salman, 34 tuổi, và nhiều bộ trưởng đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ.

Hoàng gia Arab có hàng nghìn hoàng tử, nhiều người thường xuyên du lịch Châu Âu, một số được cho là đã mang virus "ngoại nhập" từ các chuyến đi. Gia đình hoàng gia ước tính có khoảng 15,000 người.


Cháu trai của Quốc vương, hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, cũng bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị đặc biệt. Vị hoàng tử 70 tuổi còn là Thống đốc Riyadh.

Tính đến ngày 09/04/2020, Arab Saudi ghi nhận tổng số 2,795 ca nhiễm Covid-19 với 41 ca tử vong. Kristian Coates Ulrichsen, chuyên gia về hoàng gia Arab từ Đại học Rice cho biết: "Nếu đại dịch Covid-19 lây lan đến hoàng gia, nó sẽ trở thành vấn đề cấp bách”

Bộ trưởng Y tế Arab Saudi Tawfiq al-Rabiah cảnh báo số lượng người nhiễm Covid-19 trong vài tuần tới có thể tăng từ tối thiểu 10,000 lên tới 200,000. Một số thành phố của Saudi bao gồm thủ đô Riyadh đang có lệnh giới nghiêm 24 giờ.

52Vote
43Vote
33Vote
26Vote
11Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.