Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

09 Tháng Tư 20207:30 CH(Xem: 13077)
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19
Có Tới 150 Thành Viên Hoàng Gia Arab Saudi Bị Nhiễm Covid-19

Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.

Một nguồn tin thân cận với hoàng gia tiết lộ, Bệnh viện Chuyên khoa King Faisal đã chuẩn bị 500 giường bệnh cho các thành viên hoàng gia và những người thân cận. Ban quản lý bệnh viện cho hay: “Giường bệnh đang sẵn sàng cho các khách VIP trên khắp đất nước”

Quốc vương Salman, 84 tuổi, đang cách ly gần thành phố Jeddah, còn Thái tử Mohammed bin Salman, 34 tuổi, và nhiều bộ trưởng đang cách ly ở vùng duyên hải Biển Đỏ.

Hoàng gia Arab có hàng nghìn hoàng tử, nhiều người thường xuyên du lịch Châu Âu, một số được cho là đã mang virus "ngoại nhập" từ các chuyến đi. Gia đình hoàng gia ước tính có khoảng 15,000 người.


Cháu trai của Quốc vương, hoàng tử Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al Saud, cũng bị nhiễm Covid-19 và đang được điều trị đặc biệt. Vị hoàng tử 70 tuổi còn là Thống đốc Riyadh.

Tính đến ngày 09/04/2020, Arab Saudi ghi nhận tổng số 2,795 ca nhiễm Covid-19 với 41 ca tử vong. Kristian Coates Ulrichsen, chuyên gia về hoàng gia Arab từ Đại học Rice cho biết: "Nếu đại dịch Covid-19 lây lan đến hoàng gia, nó sẽ trở thành vấn đề cấp bách”

Bộ trưởng Y tế Arab Saudi Tawfiq al-Rabiah cảnh báo số lượng người nhiễm Covid-19 trong vài tuần tới có thể tăng từ tối thiểu 10,000 lên tới 200,000. Một số thành phố của Saudi bao gồm thủ đô Riyadh đang có lệnh giới nghiêm 24 giờ.

52Vote
43Vote
33Vote
26Vote
11Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
31 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2018, Facebook ra mắt các game trên ứng dụng Messenger, người dùng có thể vào ứng dụng và chơi các game trên đó, nhưng sau gần 2 năm có mặt trên nền tảng, Facebook quyết định sẽ xóa chúng khỏi ứng dụng Messenger và di chuyển chúng qua ứng dụng Facebook của hãng.