Mỹ – 2.5 Triệu Người Sẽ Mất Việc Dài Hạn Cho Đến Năm 2021

10 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 13888)
Mỹ – 2.5 Triệu Người Sẽ Mất Việc Dài Hạn Cho Đến Năm 2021
Mỹ – 2.5 Triệu Người Sẽ Mất Việc Dài Hạn Cho Đến Năm 2021

Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.

Theo ước tính trung bình của 45 chuyên gia từ Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia (National Association for Business Economics – NABE), có thể có tới 4.5 triệu người thất nghiệp ở Mỹ, do các hoạt động dừng đột ngột bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, không tới 2 triệu người sẽ có việc làm trở lại vào cuối năm 2021. Tỷ lệ thất nghiệp có thể tăng lên trên mức 6% trong 21 tháng tới. Đây là một đòn mạnh giáng vào thị trường lao động Mỹ, được đánh giá là tốt nhất cho người lao động trong nhiều thập kỷ.

Nhà kinh tế trưởng Constance Hunter, chủ tịch NABE cho biết: “Các thành viên ban điều hành tin rằng nền kinh tế Mỹ đã bước vào suy thoái và sẽ trong tình trạng co thắt trong nửa đầu năm 2020, vì đại dịch Covid-19 hạn chế nghiêm trọng các hoạt động kinh tế. Tình hình có thể sẽ cải thiện vào cuối năm 2020 với sự hỗ trợ từ các gói kích thích tài chính và tiền tệ, với mức tăng trưởng hàng năm gần 6%”


Nhưng điều đó sẽ xảy ra sau một cơn co thắt tàn khốc trong Quý II năm 2020, với dự báo GDP hàng năm sẽ giảm ở mức 26.5% trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu. Dự đoán cũng phù hợp với các dự đoán gần đây khác của các nhà kinh tế và một số quan chức FED.

Các nhà kinh tế có vẻ không chắc chắn về những gì xảy ra khi các bộ phận chính của hệ thống kinh tế đột ngột ngừng hoạt động, hậu quả của những nỗ lực ngăn chặn đại dịch lây lan. Thậm chí một số ước tính còn cho rằng GDP quý hai sẽ giảm tới 50%.

Trong những tuần gần đây, FED, Quốc hội và chính quyền Trump đã phê duyệt các gói chương trình lên tới hàng nghìn tỷ USD để cố gắng duy trì ‘toàn bộ’ nền kinh tế trước đại dịch và sẵn sàng tái khởi động ngay khi cuộc khủng hoảng sức khỏe qua đi.

511Vote
40Vote
39Vote
213Vote
113Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, phụ tùng nhập từ một nhà cung ứng bị lỗi là nguyên nhân khiến Subaru phải ra quyết định tạm ngưng sản xuất tại 2 nhà máy chiếm đến 60% sản lượng toàn cầu đặt tại quận Gunma, Nhật Bản. Đại diện Subaru cho biết các vấn dề nằm ở bộ phận trợ lực lái được thiết kế dành cho mẫu SUV Crosstrek và cả Forester đã được phát hiện và khắc phục kịp thời. Việc hệ thống trợ lực bị vô hiệu hóa trong quá trình xe vận hành có thể khiến cho khả năng đánh lái trở nên khó khăn hơn.