Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt

12 Tháng Tư 20206:15 CH(Xem: 11195)
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt
Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Vọt Trên Tàu Sân Bay USS Theodore Roosevelt

Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.

Tính đến tối Chủ nhật (12/04/2020), Hải quân Mỹ cho biết 92% thành viên thủy thủ đoàn tàu USS Theodore Roosevelt đã được làm xét nghiệm Covid-19, với 585 kết quả dương tính và 3,724 kết quả âm tính.

Các thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt chiếm khoảng 75% tổng số ca nhiễm của hải quân Mỹ. Hải quân cho biết thêm hơn 3,900 thủy thủ từ thủy thủ đoàn khoảng 4,800 người đã được chuyển lên bờ tại đảo Guam.

Tàu sân bay ghi nhận ba ca nhiễm đầu tiên hôm 25/03/2020, buộc tàu đình chỉ nhiệm vụ và cập cảng Guam hai ngày sau đó để tiến hành xét nghiệm toàn bộ gần 5.000 thành viên thủy thủ đoàn. Một thủy thủ nhiễm Covid-19 trên tàu USS Theodore Roosevelt đã phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện hải quân Guam. Quan chức Mỹ không tiết lộ thêm về tình trạng sức khỏe của thủy thủ.

Giới chức hải quân Mỹ cho biết rất khó để xác định chính xác nguồn lây nhiễm Covid-19 trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt do tàu thường xuyên tiếp nhận các chuyến bay từ căn cứ ở Hàn Quốc và Nhật Bản, những điểm nóng Covid-19 trong khu vực.


52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.