Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

13 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 11569)
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, và nhấn mạnh những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng bùng phát Covid-19 thứ hai.

Tổng cộng có 108 ca nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo vào Chủ nhật (12/04/2020), tăng từ 99 ca của ngày trước đó, và đánh dấu số ca nhiễm cao nhất kể từ mức 143 ca được báo cáo vào ngày 05/03/2020.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc đại lục hiện ở mức 82,160, với số ca tử vong là 3,341.

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết rằng 98 ca nhiễm mới được là đến từ nước ngoài, một kỷ lục mới và tăng từ 97 ca của một ngày trước đó. Số ca nhiễm không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 ca, từ 63 ca của ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ đỉnh dịch hồi tháng 02/2020, Trung Quốc đã chứng kiến số người nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng cao hơn sau khi chạm đáy vào ngày 12/03/2020, thời điểm virus đang lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh vào Trung Quốc có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 ca nhiễm mới – 49 ca đến từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố Tuy Phân Hà (Suifenhe) và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách ly cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư, nơi các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và các ca nhiễm không có triệu chứng được phát hiện ra, trong 14 ngày.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.