Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

13 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 11954)
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần
Các Ca Nhiễm Covid-19 Mới Của Trung Quốc Tăng Cao Nhất Sau Gần Sáu Tuần

Trung Quốc đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong gần sáu tuần qua, do sự gia tăng của những du khách bị nhiễm bệnh đến từ nước ngoài, và nhấn mạnh những thách thức mà Bắc Kinh phải đối mặt trong việc ngăn chặn làn sóng bùng phát Covid-19 thứ hai.

Tổng cộng có 108 ca nhiễm Covid-19 mới đã được báo cáo vào Chủ nhật (12/04/2020), tăng từ 99 ca của ngày trước đó, và đánh dấu số ca nhiễm cao nhất kể từ mức 143 ca được báo cáo vào ngày 05/03/2020.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận tại Trung Quốc đại lục hiện ở mức 82,160, với số ca tử vong là 3,341.

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết rằng 98 ca nhiễm mới được là đến từ nước ngoài, một kỷ lục mới và tăng từ 97 ca của một ngày trước đó. Số ca nhiễm không có triệu chứng đã giảm xuống còn 61 ca, từ 63 ca của ngày hôm trước.

Mặc dù số ca nhiễm bệnh hàng ngày đã giảm mạnh từ đỉnh dịch hồi tháng 02/2020, Trung Quốc đã chứng kiến số người nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng cao hơn sau khi chạm đáy vào ngày 12/03/2020, thời điểm virus đang lan rộng trên toàn cầu. Bắc Kinh lo ngại rằng những người nhiễm bệnh vào Trung Quốc có thể kích hoạt làn sóng thứ hai và đẩy đất nước trở lại tình trạng gần như tê liệt.

Tỉnh Hắc Long Giang, phía bắc giáp Nga, đã báo cáo 56 ca nhiễm mới – 49 ca đến từ Nga. Các thành phố Trung Quốc gần biên giới với Nga cho biết họ sẽ thắt chặt kiểm soát biên giới và các biện pháp kiểm dịch đối với khách đến.

Thành phố Tuy Phân Hà (Suifenhe) và Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của Hắc Long Giang, cho biết họ sẽ yêu cầu tất cả những người đến từ nước ngoài phải trải qua 28 ngày cách ly cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Cáp Nhĩ Tân cũng sẽ phong tỏa các đơn vị dân cư, nơi các ca nhiễm Covid-19 được xác nhận và các ca nhiễm không có triệu chứng được phát hiện ra, trong 14 ngày.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
2.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.