Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

13 Tháng Tư 20205:40 SA(Xem: 15722)
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế
Đức – Tranh Cãi Về Việc Nới Lỏng Các Biện Pháp Hạn Chế

Các chính trị gia cấp cao ở Đức đã bắt đầu tranh luận về khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế đối với đại dịch Covid-19 trước cuộc họp với Thủ tướng Angela Merkel, sẽ diễn ra hôm thứ Tư (15/04/2020).

Vào thứ Hai (13/04/2020), bà Merkel và 16 vị thống đốc các bang của Đức nhận được khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia về việc thủ tướng đã nói sẽ cân nhắc quyết định nới lỏng các quy tắc về đi lại và giãn cách xã hội hồi khoảng giữa tháng 03/2020.

Cuộc thảo luận diễn ra khi số ca nhiễm Covid-19 mới và tử vong giảm ở Đức, nơi đã vượt qua đại dịch tốt hơn các nước láng giềng Châu Âu như Ý, Tây Ban Nha và Pháp.

Nhưng nền kinh tế định hướng xuất khẩu của Đức đã bị ảnh hưởng nặng nề và ước tính sẽ giảm 9.8% trong quý hai, mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu ghi nhận số liệu vào năm 1970, và nhiều hơn gấp đôi so với mức giảm trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

Bà Merkel sẽ thảo luận về các khuyến nghị của học viện khoa học với nội các trong ngày thứ Ba (14/04/2020). Vào thứ Tư (15/04/2020), bà sẽ tổ chức một cuộc họp trực tuyến với các thống đốc bang để thảo luận về con đường có thể thoát khỏi phong tỏa và cách xoay sở trước suy thoái.

Cuối tuần lễ Phục sinh, Armin Laschet, thống đốc bảo thủ bang North Rhine-Westphalia của Đức, đã gửi các đề xuất từ hội đồng chuyên gia bang của ông tới bà Merkel và các thống đốc khác. Ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nới lỏng các hạn chế.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF vào tối Chủ nhật (12/04/2020), Laschet nói rằng các nhà bán lẻ nhỏ, chẳng hạn, có khả năng mở cửa lại theo mô hình giống như các tiệm bánh, với chỉ hai khách hàng cùng một thời điểm.

Các chính trị gia khác, như Dietmar Woidke, thống đốc bang Brandenburg, đã kêu gọi một cách tiếp cận thận trọng hơn để tránh nguy cơ những thắng lợi mà Đức đã đạt được trong việc chống lại Covid-19 trở thành công cốc.

511Vote
41Vote
38Vote
210Vote
113Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.