Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19

13 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 12129)
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư

Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng. Công ty đã tìm cách xóa tan những lo ngại xung quanh một ứng dụng và trang web ra mắt vào cuối tháng 03/2020, được xây dựng với sự hợp tác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) và Nhà Trắng. Các công cụ hứa hẹn sẽ được áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ, và Apple sẽ không bao giờ bán dữ liệu thu thập được.

Bức thư trả lời một số câu hỏi được đặt ra bởi các Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Richard Blumenthal, Kamala Harris và Cory Booker. Nó tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận Apple với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bao gồm các lệnh cấm chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng xác định nào với CDC.

Giám đốc cấp cao quan hệ chính phủ của Apple, Timothy Powderly cũng nói với Thượng viện rằng các công cụ của hãng không được bảo vệ bởi luật riêng tư về sức khỏe HIPAA. HIPAA kiểm soát liệu một công ty có thể tiết lộ dữ liệu cho bên thứ ba, và Apple cho biết không có bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến việc thu thập thông tin, vì dữ liệu của người dùng được nhập trực tiếp vào trang web và ứng dụng.

Công cụ sàng lọc không yêu cầu người dùng cung cấp tên họ, nhưng yêu cầu thông tin về tuổi tác, lịch sử du lịch, khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh và các chi tiết khác có thể xác định liệu họ có nên xét nghiệm Covid-19 hay không. Apple cho biết hãng chỉ thu thập thông tin cần thiết để ứng dụng hoạt động, bao gồm các phân tích như báo cáo sự cố và nếu cần quyết định lưu trữ và chia sẻ nhiều dữ liệu hơn trong tương lai, sẽ cần được sự đồng ý từ người dùng.

Các công cụ mới tách biệt với, và ít phức tạp hơn nhiều so với hệ thống theo dõi liên lạc Covid-19 mà Apple đang phát triển cùng với Google. Nó dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 05/2020 và cũng gây lo ngại về quyền riêng tư – vấn đề mà cả hai công ty đã đối mặt rất nhiều.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.