Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19

13 Tháng Tư 20206:00 CH(Xem: 12471)
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư Đối Với Công Cụ Sàng Lọc Covid-19
Apple Trả Lời Lo Ngại Của Các Thượng Nghị Sĩ Về Quyền Riêng Tư

Apple đã trả lời thư của Thượng viện với câu hỏi về các công cụ sàng lọc Covid-19 của hãng. Công ty đã tìm cách xóa tan những lo ngại xung quanh một ứng dụng và trang web ra mắt vào cuối tháng 03/2020, được xây dựng với sự hợp tác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang (FEMA) và Nhà Trắng. Các công cụ hứa hẹn sẽ được áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ, và Apple sẽ không bao giờ bán dữ liệu thu thập được.

Bức thư trả lời một số câu hỏi được đặt ra bởi các Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Richard Blumenthal, Kamala Harris và Cory Booker. Nó tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận Apple với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS), bao gồm các lệnh cấm chia sẻ bất kỳ dữ liệu người dùng xác định nào với CDC.

Giám đốc cấp cao quan hệ chính phủ của Apple, Timothy Powderly cũng nói với Thượng viện rằng các công cụ của hãng không được bảo vệ bởi luật riêng tư về sức khỏe HIPAA. HIPAA kiểm soát liệu một công ty có thể tiết lộ dữ liệu cho bên thứ ba, và Apple cho biết không có bất kỳ bên thứ ba nào liên quan đến việc thu thập thông tin, vì dữ liệu của người dùng được nhập trực tiếp vào trang web và ứng dụng.

Công cụ sàng lọc không yêu cầu người dùng cung cấp tên họ, nhưng yêu cầu thông tin về tuổi tác, lịch sử du lịch, khả năng tiếp xúc với người nhiễm bệnh và các chi tiết khác có thể xác định liệu họ có nên xét nghiệm Covid-19 hay không. Apple cho biết hãng chỉ thu thập thông tin cần thiết để ứng dụng hoạt động, bao gồm các phân tích như báo cáo sự cố và nếu cần quyết định lưu trữ và chia sẻ nhiều dữ liệu hơn trong tương lai, sẽ cần được sự đồng ý từ người dùng.

Các công cụ mới tách biệt với, và ít phức tạp hơn nhiều so với hệ thống theo dõi liên lạc Covid-19 mà Apple đang phát triển cùng với Google. Nó dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào giữa tháng 05/2020 và cũng gây lo ngại về quyền riêng tư – vấn đề mà cả hai công ty đã đối mặt rất nhiều.

53Vote
41Vote
31Vote
23Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2019
Trang The Guardian đưa tin, ông Alfred Keating, 59 tuổi, một cựu sỹ quan cấp cao trong hải quân New Zealand, đã xuất hiện tại Tòa án quận Auckland để đối mặt với cáo buộc cố ý quay cảnh riêng tư.
10 Tháng Tư 2019
Phần mềm gián điệp là những ứng dụng chạy nền cài đặt trên điện thoại, được sử dụng để theo dõi hoạt động của thiết bị và hoàn toàn có thể có mục đích xấu nhắm vào những cá nhân cụ thể.
10 Tháng Tư 2019
Đôi khi Sao Thổ biến mất. Nhưng nó không thực sự biến mất, nó chỉ biến mất khỏi tầm nhìn khi Mặt trăng của chúng ta di chuyển phía trước.
10 Tháng Tư 2019
Trên Windows, việc rút (eject) một chiếc USB thường có nghĩa là người dùng phải click vào tùy chọn "Safely Remove Hardware". Dù rằng đó là một lời khuyên đã có từ lâu, nhưng có lẽ trong tương lai, người dùng có thể yên tâm bỏ qua nó. Kể từ phiên bản 1809 trở đi, Windows 10 mặc định sẽ cho phép người dùng rút USB bất kỳ khi nào.
10 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung tiết lộ đã bắt đầu khai tử dòng Galaxy J và sẽ thay thế bằng dòng Galaxy A.
09 Tháng Tư 2019
Galaxy S10/S10+ sử dụng cảm biến vân tay siêu âm 3D trong màn hình, nó chắc chắn là an toàn và chính xác hơn nhiều so với loại cảm biến vân tay điện dung trong màn hình mà một số sản phẩm khác đang sử dụng. Tuy nhiên, S10 vẫn bị hack trong vòng 13 phút, vậy sự thật là thế nào?