Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

13 Tháng Tư 20206:40 CH(Xem: 11814)
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến
Mỹ – Tòa Án Tối Cao Sẽ Bắt Đầu Các Phiên Xét Xử Thông Qua Trực Tuyến

Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19. Trong sáu ngày tháng 05/2020, tòa án sẽ xét xử các vụ kiện đã bị hoãn trong tháng 04/2020, bao gồm một số vụ liên quan đến tờ khai thuế của Tổng thống Donald Trump. Và dự kiến các phiên xử sẽ được stream audio trực tuyến.

Tòa án chưa lên lịch cụ thể cho 10 vụ sẽ xét xử, nhưng dự kiến sẽ là vào các ngày 4, 5, 6, 11, 12, và 13 tháng 05/2020. Một thông cáo báo chí cho biết rằng các vụ xử sẽ được tiến hành bằng hội nghị qua điện thoại, có lẽ có nghĩa là tranh luận chỉ bằng âm thanh. Các thẩm phán và cố vấn đều sẽ tham gia từ xa để duy trì khoảng cách trong bối cảnh đại dịch.

Thông cáo báo chí cho biết audio sẽ được cung cấp cho các phương tiện truyền thông tin tức, nhưng theo Blog của Tòa tối cao, các audio sẽ thực sự được công khai - không chỉ phát trực tiếp cho báo chí. Mọi người đều có thể tìm thấy bản ghi của các cuộc tranh luận bằng miệng trực tuyến, được phát hành vào mỗi cuối tuần. Tuy nhiên, đây sẽ là lần đầu tiên mọi người có thể lắng nghe các vụ xử trực tiếp.

Danh sách hiện tại không có bao gồm vụ kiện bản quyền Google và Oracle, phiên điều trần được lên lịch vào ngày 24/03/2020. Nó bao gồm ba vụ xử về việc liệu Quốc hội có thể yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính của Donald Trump. Và cả vụ kiện giữa USPTO và Booking.com. Nhiều chi tiết hơn sẽ được công bố khi đến gần ngày điều trần đầu tiên.

52Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.