Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

14 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 11697)
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến
Amazon Tuyển Thêm 75,000 Nhân Lực Để Giải Quyết Các Đơn Đặt Hàng Trực Tuyến

Hôm thứ Hai (13/04/2020), Amazon.com cho biết sẽ thuê thêm 75,000 người cho các công việc từ nhân viên kho đến tài xế giao hàng, vì nhu cầu đặt hàng trực tuyến tăng cao trong đại dịch Covid-19, khiến người dân Mỹ phải ở trong nhà.

Nhiều người đổ xô mua hàng vì sợ phải kiểm dịch dài hạn hoặc thiếu sản phẩm, các công ty đang cố gắng bảo đảm đủ số lượng sản phẩm thực phẩm và các sản phẩm y tế trong kho, và có nhân viên làm việc tại cửa hàng hoặc giao hàng.

Amazon phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là thuê thêm người trong khi nhiều lời kêu gọi hãng phải đóng cửa các cơ sở. Công ty đã báo cáo các ca nhiễm Covid-19 trong đội ngũ nhân viên kho và phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình. Amazon tuyên bố sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu.


Một số quan chức đã kêu gọi công ty đóng cửa kho. Nhưng với tỷ lệ thất nghiệp chạm mức kỷ lục, Amazon đang tìm cách lấp đầy khoảng trống. Để thu hút nhân viên mới, công ty nói sẽ thêm 2 USD vào mức tối thiểu 15 USD/giờ tiền lương của công nhân Mỹ trong suốt tháng 04/2020.

Amazon đã tuyển đủ 100,000 vị trí mà hãng đã quảng cáo trước đó, và cho biết họ dự kiến sẽ chi hơn 500 triệu USD trên toàn cầu để tăng tiền lương cho công nhân trong đại dịch, tăng so với ước tính 350 triệu USD trước đó.

Số lượng nhân viên của Amazon dao động theo mùa, đạt đỉnh trong quý nghỉ lễ gần đây với 798,000 lao động toàn thời gian và bán thời gian, trước khi quảng cáo tuyển 100,00 việc làm trong đại dịch.

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.