Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19

14 Tháng Tư 20208:05 CH(Xem: 13310)
Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19
Hai Thống Đốc Brazil Dương Tính Với Covid-19

Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.



Trong một video đăng trên Twitter hôm 14/4, Thống đốc Rio de Janeiro Wilson Witzel cho biết gần đây ông thấy không khỏe, bị sốt và đau họng. Ông đã đề nghị xét nghiệm và nhận kết quả dương tính với Covid-19. Witzel đã đến bệnh viện, nơi làm xét nghiệm cho ông, để xem liệu ông có cần nhập viện hay không.

Thống đốc Para, Helder Barbalho, cũng thông báo dương tính với Covid-19 sau khi các nhân viên của ông bị nhiễm, nhưng không có triệu chứng của Covid-19.

Cả hai thống đốc đều kêu gọi người dân bang mình tuân thủ các hướng dẫn về cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Ông Witzel nói: "Một lần nữa tôi đề nghị mọi người hãy ở nhà. Bởi mọi người đã biết, dịch bệnh không loại trừ một ai và lây lan rất nhanh"

Brazil ghi nhận số ca tử vong kỷ lục do Covid-19, 204 người chết trong ngày thứ Ba (14/04/2020), cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch xuất hiện, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh lên hơn 1,500 với tổng số hơn 25,000 ca nhiễm.

Các thống đốc đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kiềm chế sự lây lan của virus bằng cách ra lệnh cho mọi người ở nhà và yêu cầu đóng cửa hầu hết các doanh nghiệp. Trong khi đó, tổng thống Jair Bolsonaro chỉ trích các biện pháp cách biệt cộng đồng ở cấp địa phương nhằm ứng phó Covid-19, cho rằng điều này là không cần thiết và có thể tác động nghiêm trọng tới nền kinh tế số một Mỹ Latin.

59Vote
41Vote
38Vote
27Vote
19Vote
2.834
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".