Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

14 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 12432)
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Với Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt
Covid-19 – Hàn Quốc Tổ Chức Bầu Cử Quốc Hội Theo Các Biện Pháp An Toàn Nghiêm Ngặt

Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt. Đây cũng là một trong những cuộc bầu cử quốc gia đầu tiên được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Khoảng 14,000 địa điểm bỏ phiếu trên toàn quốc đã mở cửa lúc 6 giờ sáng sau khi khử trùng, và các cử tri được yêu cầu đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ khi đến nơi. Bất cứ ai có nhiệt độ cao hơn 37.5 độ C (99,5 Fahrenheit) đều được dẫn đến một gian đặc biệt.

Tất cả các cử tri phải sử dụng nước rửa tay và găng tay nhựa khi vào phòng bỏ phiếu và duy trì khoảng cách 1 mét (40 inch) với nhau.

Đảng cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in, Đảng Dân chủ Hàn Quốc đang hy vọng duy trì đa số bằng cách tận dụng sự ủng hộ rộng rãi của công chúng đối với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 rộng khắp đất nước.

Tỉ lệ ủng hộ ông Moon Jae-in đã tăng lên trong đại dịch, và Đảng Dân chủ Hàn Quốc đã thông qua việc "giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Covid-19" làm khẩu hiệu chiến dịch chính của họ. Đảng Dân chủ và Đảng đối lập chính Tương lai cũng đã cam kết sẽ cứu trợ tiền mặt cho các hộ gia đình để giúp giảm bớt thiệt hại từ đại dịch.

Choi Sun-hwa, 56 tuổi, ở bên ngoài một khu vực bỏ phiếu ở Hongje-dong, trung tâm Seoul chia sẻ: “Tôi đã lo lắng vì cuộc bầu cử vẫn diễn ra, nhưng đến đây và tự mình nhìn thấy, tôi cảm thấy thật tốt khi chúng tôi có thể bỏ phiếu theo kế hoạch, và mọi người đang thận trọng hơn về việc giãn cách và kiềm chế bản thân hơn nữa”

Sau khi vật lộn với đợt bùng phát lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc đã chủ yếu kiểm soát các ca nhiễm mà không bị gián đoạn phần lớn nhờ vào một chiến dịch xét nghiệm rộng rãi và theo dõi tiếp xúc chặt chẽ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã báo cáo 27 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên 10,564 ca. Số liệu hàng ngày dao động khoảng 30 ca trong tuần qua, hầu hết đến từ nước ngoài.

Giới chức trách đã cảnh báo rằng các ca nhiễm có thể tăng trở lại bất cứ lúc nào, kêu gọi thận trọng đặc biệt vào Ngày bầu cử.

Tính đến 9 giờ sáng ngày thứ Tư (15/04/2020), tỷ lệ cử tri đi bầu là 8%, cao hơn khoảng 0.9% so với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Tỷ lệ không bao gồm gần 27% trong số 44 triệu cử tri đã ghi danh tham gia bỏ phiếu sớm vào cuối tuần trước. Trong số đó có khoảng 2,800 người bị nhiễm Covid-19, được cho phép bỏ phiếu qua thư và lập các địa điểm bỏ phiếu đặc biệt để bỏ phiếu sớm. Hơn 13,000 người tự cách ly đã ghi danh bỏ phiếu và sẽ thực hiện sau khi các cử tri khác rời đi lúc 6 giờ chiều.

50Vote
41Vote
31Vote
21Vote
13Vote
26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.