Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

16 Tháng Tư 20207:00 CH(Xem: 11996)
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020
Liên Hợp Quốc Cảnh Báo Suy Thoái Kinh Tế Có Thể Giết Chết Hàng Trăm Ngàn Trẻ Em Trong Năm 2020

Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.

Trong một báo cáo rủi ro, cơ quan cũng cho biết rằng gần 369 triệu trẻ em trên 143 quốc gia thường dựa vào bữa ăn ở trường để có nguồn dinh dưỡng hàng ngày, nay đã buộc phải tìm ở những nơi khác.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cho biết: “Chúng ta phải hành động ngay lập tức để ngăn chặn các mối đe dọa xảy đến với trẻ em. Các nhà lãnh đạo có thể làm mọi thứ trong khả năng của mình để chống lại tác động của đại dịch”

Virus Covid-19 xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào cuối năm 2019. Cho đến nay, nó đã lây nhiễm hơn 2 triệu người - giết chết khoảng 138,000 người - tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với người lớn, trẻ em bị nhiễm Covid-19 ít có triệu chứng và thường mắc bệnh nhẹ hơn.


Nhưng báo cáo của Liên Hợp Quốc cảnh báo rằng những khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải do suy thoái kinh tế toàn cầu có thể khiến cho hàng trăm ngàn trẻ em tử vong trong năm 2020, “đảo ngược tiến trình 2 - 3 năm qua trong nỗ lực giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh trong một năm”

Khi các doanh nghiệp đóng cửa và hơn một tỷ người được khuyên ở nhà để tránh lây lan virus, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã dự đoán thế giới năm 2020 sẽ phải chịu sự suy thoái mạnh nhất kể từ Đại suy thoái những năm 1930.

Liên Hợp Quốc ước tính có khoảng 42 triệu đến 66 triệu trẻ em có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do hậu quả của cuộc khủng hoảng Covid-19, trong khi có 386 triệu trẻ em vốn đã trong tình trạng cực kỳ nghèo khổ vào năm 2019. Báo cáo của Liên Hợp Quốc về trẻ em cũng cho biết, 188 quốc gia đã ra lệnh đóng cửa trường học trên toàn quốc, ảnh hưởng đến hơn 1.5 tỷ trẻ em.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
13Vote
1.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.