Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

16 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12830)
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3
Nội Các Nhật Bản Ghi Nhận Ca Nhiễm Covid-19 Thứ 3

Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại Văn phòng Nội các.

Ca nhiễm thứ ba bên trong văn phòng nội các xảy ra khi Nhật Bản đã mở rộng tình trạng khẩn cấp cho tất cả các khu vực. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho phép các thành phố địa phương kêu gọi mọi người ở nhà, nhưng không có các biện pháp trừng phạt hoặc hiệu lực pháp lý.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo vào chiều thứ Sáu (17/04/2020) về Covid-19, nhưng chưa rõ các thông tin chi tiết.

Với hơn 9,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 200 trường hợp tử vong trên toàn quốc, ông Abe cho biết chính phủ Nhật Bản đang xem xét các khoản thanh toán bằng tiền mặt cho tất cả các nỗ lực nhằm khắc phục suy thoái kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vị quan chức nội các bị nhiễm bệnh ở độ tuổi 50, làm việc tại hội đồng khoa học, công nghệ và đổi mới, nhưng không có tiếp xúc gần với các bộ trưởng từ khi ông phát triển các triệu chứng từ ngày 10/04/2020. Ông đã được xác nhận dương tính với virus vào ngày 16/04/2020.

Hai vị quan chức làm việc với ông hiện đang tự cách ly ở nhà, dựa trên chính sách nội các. Cả hai vẫn chưa xét nghiệm, các trung tâm y tế công cộng nơi họ ở sẽ quyết định có cần xét nghiệm hay không tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của họ.

59Vote
42Vote
312Vote
28Vote
19Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.