Ủng Hộ Trump, Đảng Cộng Hòa Kêu Gọi Người Đứng Đầu WHO Từ Chức

17 Tháng Tư 20205:10 SA(Xem: 13366)
Ủng Hộ Trump, Đảng Cộng Hòa Kêu Gọi Người Đứng Đầu WHO Từ Chức
Ủng Hộ Trump, Đảng Cộng Hòa Kêu Gọi Người Đứng Đầu WHO Từ Chức

Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức, một số ý kiến khác kêu gọi điều tra quốc tế về việc xử lý đại dịch.

Mười bảy trong số các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa trong Ủy ban Đối ngoại của Hạ viện đã viết một lá thư cho ông Trump, ủng hộ thông báo của ông về việc rút tiền tài trợ cho WHO, và nói rằng ông nên thêm điều kiện từ chức của Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus vào các khoản đóng góp.

Từ hôm thứ Ba (14/04/2020), ông Trump đã bị lên án bởi nhiều nhà lãnh đạo và chuyên gia y tế thế giới, cũng như đảng Dân chủ Mỹ, sau khi tuyên bố sẽ ngừng khoản tài trợ của Mỹ chi cho WHO, Tổ chức Y tế Thế giới có trụ sở tại Geneva, về việc xử lý đại dịch Covid-19. Những ý kiến phản đối cho rằng WHO có thể cần tái tổ chức, nhưng Trump đáng lẽ phải đợi cho đến sau cuộc khủng hoảng.


Tổng thống Mỹ cho rằng WHO đã ủng hộ Trung Quốc truyền thông tin sai lệch về vấn đề Covid-19 và quá khoan dung, thiên vị Bắc Kinh.

Trong lá thư, đảng Cộng hòa Hạ viện cho biết họ đã mất niềm tin vào Tedros và đổ lỗi cho WHO và Đảng Cộng sản Trung Quốc về mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu hiện nay.

Dù cũng ca ngợi vai trò quan trọng của WHO trên toàn thế giới, đại diện đảng Cộng hòa Mike McCaul cho biết: “Tuy nhiên, điều bắt buộc là chúng ta phải hành động nhanh chóng để đảm bảo sự công bằng, minh bạch và hợp pháp của một tổ chức có tầm cỡ và giá trị toàn cầu như WHO”.

Cũng trong ngày thứ Năm (16/04/2020), một nhóm gồm tám thượng nghị sĩ đã viết thư cho Trump yêu cầu ông hợp tác với các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia Châu Âu để điều tra nguồn gốc của Covid-19, và ra quyết định với WHO.  Lá thư do Thượng nghị sĩ Marco Rubio dẫn đầu, không bao gồm bất kỳ khuyến nghị cụ thể nào, chẳng hạn như sa thải Tedros.

54Vote
40Vote
33Vote
21Vote
15Vote
2.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.