Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

20 Tháng Tư 20205:30 SA(Xem: 13851)
Nới Lỏng Quy Tắc Giãn Cách Xã Hội - Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại
Người Dân Hàn Quốc Trở Lại Với Công Việc, Công Viên, Trung Tâm Thương Mại

Khi Hàn Quốc nới lỏng các quy tắc giãn cách xã hội trong bối cảnh các ca nhiễm Covid-19 mới có xu hướng giảm, người dân Hàn Quốc đang quay trở lại làm việc, và các trung tâm mua sắm, công viên, sân golf và một số nhà hàng dần đông đúc trở lại.

Hàng loạt các công ty, bao gồm SK Innovation and Naver, đã kết thúc hoặc nới lỏng chính sách làm việc tại nhà trong những tuần gần đây, dù nhiều công ty vẫn tiếp tục áp dụng giờ làm việc linh hoạt, hạn chế đi lại và gặp mặt trực tiếp.

Các công viên, núi và sân golf tràn ngập khách vào cuối tuần, trong khi các trung tâm mua sắm và nhà hàng cũng đang dần trở lại bình thường.

Hàn Quốc đang trên đà phục hồi từ đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lớn đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, tạo ra sự tương phản rõ rệt với nhiều quốc gia khác, nơi các thành phố vẫn đang bị phong tỏa và yêu cầu người dân ở nhà.

Kim I-hyung, một kỹ sư nhà máy điện 31 tuổi sống ở Seoul nói: “Tôi là thành viên của một câu lạc bộ bóng đá cộng đồng và chúng tôi đã ra ngoài chơi vào hôm thứ Bảy đầu tiên sau hai tháng. Chúng tôi đeo khẩu trang trong khi chơi, vẫn lo lắng về virus, nhưng thời tiết rất đẹp và tôi cảm thấy rất sảng khoái”

Hàn Quốc đã gia hạn chính sách giãns cách xã hội thêm 16 ngày vào Chủ nhật (19/04/2020) nhưng đã đưa ra một số nới lỏng cho các cơ sở tôn giáo và thể thao trước đây bị hạn chế nghiêm ngặt. Quyết định nhằm mục đích thận trọng mở cửa lại nền kinh tế lớn thứ tư Châu Á, khi các ca nhiễm mới hàng ngày ở mức xung quanh hoặc dưới 20 ca, hầu hết là đến từ nước ngoài.


Bộ Quốc phòng Seoul cũng cho biết rằng quân đội đang nối lại sàng lọc y tế cho quá trình tuyển nghĩa vụ quân sự, trong khi xem xét nới lỏng các hạn chế đối với việc đi lại và viếng thăm.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã báo cáo 13 ca nhiễm mới vào thứ Hai (20/04/2020). Tổng số ca tử vong do Covid-19 đứng ở mức 236.

Các quan chức y tế kêu gọi cảnh giác, cảnh báo các cụm dịch mới vẫn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi Hàn Quốc tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên vào tuần trước.

Các trường học vẫn chưa mở cửa và vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến.

Các nhà chức trách đã cảnh giác sau khi một người đàn ông 58 tuổi sống ở thành phố lớn thứ hai của Busan được xác nhận dương tính với Covid-19 vào thứ Bảy (18/04/2020). Ông đã đi bỏ phiếu bầu cử, tham dự lễ ở nhà thờ và đến các nhà hàng trong khi xuất hiện các triệu chứng. Hơn 1,000 người hiện đang được cách ly và xét nghiệm sau khi tiếp xúc với ông và con gái ông, là một y tá và cũng đã bị nhiễm virus.

Bộ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cảnh báo: “Nếu chúng ta mất cảnh giác trong việc giãn cách xã hội, dịch bệnh có thể quay trở lại, gây rất nhiều tổn hại và nguy hiểm cho xã hội”

52Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.