IC 2944 – Tinh Vân Gà Chạy

21 Tháng Tư 20208:45 CH(Xem: 15970)
IC 2944 – Tinh Vân Gà Chạy
IC2944_Filas_3320
Image Credit & Copyright: Juan Filas


Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời. Đối với những người khác, nó là một tinh vân khí nơi quá trình hình thành sao diễn ra. Được phân loại là IC 2944, Tinh vân Gà Chạy kéo dài khoảng 100 năm ánh sáng và nằm cách xa chòm sao Nhân mã (Centaurus) khoảng 6,000 năm ánh sáng. Hình ảnh được thể hiện bằng các màu giả khoa học, được chụp gần đây trong thời gian phơi sáng 12 giờ. Có thể thấy cụm sao Collinder 249 được nhúng trong khí phát sáng của tinh vân. Một số đám mây phân tử tối với hình dạng riêng biệt cũng có thể được tìm thấy bên trong tinh vân.
57Vote
42Vote
312Vote
213Vote
112Vote
2.546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.