Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

24 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 17333)
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

Vào thứ Sáu (24/04/2020), hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.

Kỳ thi DSE (Diploma of Secondary Education) ở Hong Kong đã được tiến hành sau thời gian trì hoãn 4 tuần vì số ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm, mặc dù các biện pháp hạn chế xã hội vẫn đang được áp dụng trên toàn thành phố.

Các trường học ở Hong Kong đã bị đóng cửa từ cuối tháng 01/2020. Thành phố đã báo cáo thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Năm (23/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên tới 1,036 và 4 trường hợp tử vong.

Các thí sinh được yêu cầu đến sớm để kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc phải mang khẩu trang, nước rửa tay có sẵn và các bàn được xếp cách nhau khoảng 2 mét. Thí sinh cũng được yêu cầu điền thông tin vào một tờ khai sức khỏe.

Một số thí sinh tỏ ra ủng hộ, Emily Chui, 19 tuổi, trước khi đi vào phòng thi tại trường trung học Clementi cho biết: “Mặc dù khá nguy hiểm khi bắt đầu kỳ thi tại thời điểm này, nhưng nếu không được tổ chức ngay bây giờ, chúng có thể sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn”

Một số thí sinh khác vẫn không chắc chắn về việc liệu các kỳ thi có nên được tổ chức hay không trong khi thành phố vẫn báo cáo các ca nhiễm mới. Rita Hung, 18 tuổi, chia sẻ: “Như vầy giống như là chúng tôi đang mạo hiểm mạng sống để giành chỗ trong trường đại học, mà thậm chí không chắc liệu mình có thành công hay không”.

511Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.