Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

24 Tháng Tư 20205:20 SA(Xem: 17792)
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ
Hong Kong – Học Sinh Đeo Khẩu Trang Đi Thi Cuối Kỳ

Vào thứ Sáu (24/04/2020), hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.

Kỳ thi DSE (Diploma of Secondary Education) ở Hong Kong đã được tiến hành sau thời gian trì hoãn 4 tuần vì số ca nhiễm Covid-19 mới đã giảm, mặc dù các biện pháp hạn chế xã hội vẫn đang được áp dụng trên toàn thành phố.

Các trường học ở Hong Kong đã bị đóng cửa từ cuối tháng 01/2020. Thành phố đã báo cáo thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Năm (23/04/2020), nâng tổng số ca nhiễm lên tới 1,036 và 4 trường hợp tử vong.

Các thí sinh được yêu cầu đến sớm để kiểm tra nhiệt độ và bắt buộc phải mang khẩu trang, nước rửa tay có sẵn và các bàn được xếp cách nhau khoảng 2 mét. Thí sinh cũng được yêu cầu điền thông tin vào một tờ khai sức khỏe.

Một số thí sinh tỏ ra ủng hộ, Emily Chui, 19 tuổi, trước khi đi vào phòng thi tại trường trung học Clementi cho biết: “Mặc dù khá nguy hiểm khi bắt đầu kỳ thi tại thời điểm này, nhưng nếu không được tổ chức ngay bây giờ, chúng có thể sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn”

Một số thí sinh khác vẫn không chắc chắn về việc liệu các kỳ thi có nên được tổ chức hay không trong khi thành phố vẫn báo cáo các ca nhiễm mới. Rita Hung, 18 tuổi, chia sẻ: “Như vầy giống như là chúng tôi đang mạo hiểm mạng sống để giành chỗ trong trường đại học, mà thậm chí không chắc liệu mình có thành công hay không”.

511Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
3.129
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, trạm vũ trụ Von Braun, được Gateway Foundation thiết kế theo kiểu khách sạn thương mại có sức chứa 400 người, sẽ mở cửa đón khách từ năm 2025.