Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19

26 Tháng Tư 20208:00 CH(Xem: 12264)
Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19
Ý Sẽ Mở Lại Sản Xuất Khi Kết Thúc Phong Tỏa Vì Đại Dịch Covid-19

Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết hôm Chủ nhật (26/04/2020).

Hơn hai tháng sau khi ca nhiễm Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở một thị trấn nhỏ gần Milan và sau nhiều tuần bị phong tỏa, Ý đang chuẩn bị bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc khủng hoảng – cố gắng khởi động lại nền kinh tế mà không gây ra đợt bùng phát mới.

Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết: “Chúng ta sẽ đối mặt với một thử thách rất phức tạp. Chúng ta sẽ sống chung với virus và sẽ phải áp dụng mọi biện pháp phòng ngừa có thể”

Các nhà sản xuất, công ty xây dựng và một số đại lý bán buôn sẽ được phép mở cửa trở lại từ ngày 04/05/2020, và hai tuần sau đó là các cửa hàng bán lẻ. Các nhà hàng và quán bar sẽ được phép mở lại từ đầu tháng 06/2020, còn các loại hình bán hàng kiểu takeaway có thể sẽ được hoạt động lại sớm hơn.

Ông Conte nói: “Việc mở cửa trở lại được cho phép với điều kiện tất cả các công ty đều tôn trọng nghiêm ngặt các giao thức an toàn tại nơi làm việc”, và thêm rằng việc mở cửa trở lại sẽ tạo cơ sở cho những cải cách kinh tế sâu sắc hơn trong những tháng tới.


Ngoài ra, các công viên sẽ được phép mở lại, các chuyến viếng thăm người thân và đám tang với không quá 15 người cũng sẽ được cho phép. Nhưng việc đi lại giữa các vùng vẫn bị đình chỉ và những người muốn đi lại vẫn sẽ cần phải có lý do chính đáng.

Các bảo tàng và thư viện có thể mở cửa trở lại từ ngày 18/05/2020, các đội nhóm thể thao cũng có thể tiếp tục tập luyện theo nhóm. Còn việc tổ chức lại giải bóng đá Serie A sẽ cần phải được đánh giá lại các điều kiện phù hợp.

Trong khi đó, các trường học vẫn sẽ đóng cửa cho đến khi bắt đầu năm học mới vào tháng 09/2020, và các gia đình sẽ phải tiếp tục đối mặt với các vấn đề chăm sóc con em trong nhiều tháng tới.

Tính đến Chủ nhật (26/04/2020), các nhà chức trách Ý đã báo cáo 260 trường hợp tử vong do Covid-19, con số thấp nhất kể từ ngày 14/03/2020. Số người chết vì Covid-19 ở Ý vẫn ở mức cao nhất Châu Âu, với hơn 26,000 người chết và gần 200,000 ca nhiễm được xác nhận. Nhưng số ca nhiễm mới đã chậm lại và số bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt cũng đã giảm dần.


50Vote
42Vote
31Vote
20Vote
11Vote
34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.
25 Tháng Tư 2019
Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15.08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0.85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1.56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2.38 tỷ. Trước đó, nhận định của giới phân tích đều thấp hơn, do Facebook gặp phải rất nhiều khó khăn liên quan đến bê bối bảo mật và quyền riêng tư.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo thông tin được cung cấp bởi CoinDesk Korea, Samsung chuẩn bị ra mắt Samsung Coin – đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Và nguồn tin được cho là đến từ một quan chức giấu tên trong công ty tiếp cận được "tình hình nội bộ của Samsung".