Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

27 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12864)
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris. Một người khai là chủ, đã chi 87,000 USD mua số hàng trên, bao gồm 5,000 khẩu trang cao cấp FFP2 từ Hà Lan. Số hàng sẽ được bán lại với giá cao cho các công nhân xây dựng.

Đây là vụ bắt giữ lớn nhất từ khi chính phủ Pháp cấm mua đi bán lại khẩu trang hồi tháng 03/2020, nhằm ưu tiên phân phối mặt hàng cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong khi đó tại Trung Quốc, cơ quan chức năng đã tịch thu 89 triệu khẩu trang kém chất lượng. Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về hàng xuất khẩu chất lượng kém. Còn tại Đức, các nhà bán buôn y tế cho biết họ gần như đã cháy hàng khẩu trang. Từ thứ Hai (27/04/2020), mọi người ở Đức sẽ buộc phải che mặt khi đến các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Giá của khẩu trang cả trên các trang bán hàng trực tuyến và trong các cửa hàng Pháp đã tăng gấp ba lần trước lệnh trưng dụng từ chính phủ. Hàng nghìn khẩu trang đã bị đánh cắp từ các bệnh viện ở Paris và Marseille khi Covid-19 bùng phát ở Pháp từ tháng 01/2020. Cảnh sát đã tịch thu 32,500 khẩu trang Trung Quốc ở một nhà kho gần Paris và 28,800 khẩu trang tại một cửa hàng trong chợ bán buôn của người Hoa cũng ở Paris hồi tháng 03/2020.


Pháp đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, với hơn 160,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 22,600 ca tử vong. Đầu tháng 04/2020, một nhà máy sản xuất khẩu trang Pháp buộc phải hủy một đơn hàng lớn với Anh theo lệnh chính phủ. Trong bối cảnh toàn cầu thiếu hụt khẩu trang và vật tư y tế, còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khan hiếm khẩu trang đang đẩy y bác sĩ "vào cảnh nguy hiểm", Pháp đã ra lệnh trưng thu mọi khẩu trang y tế cao cấp sản xuất trong nước để phân phối cho các bệnh viện và hiệu thuốc trên toàn quốc.

Còn Trung Quốc đang làm gì?

Đã có nhiều vụ bắt giữ khẩu trang số lượng khổng lồ sau khi một số quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, đã phải thu hồi hàng trăm ngàn mặt hàng nhập khẩu kém chất lượng. Trong hai tháng đầu năm 2020, có gần 9,000 nhà sản xuất mới bắt đầu sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc. Hôm thứ Bảy (25/04/2020), Trung Quốc đã ban hành các quy tắc mới yêu cầu đồ bảo hộ xuất khẩu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

53Vote
40Vote
316Vote
215Vote
16Vote
2.540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.