Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

27 Tháng Tư 20205:00 SA(Xem: 12894)
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen
Cảnh Sát Pháp Tịch Thu 140,000 Khẩu Trang Chợ Đen

Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris. Một người khai là chủ, đã chi 87,000 USD mua số hàng trên, bao gồm 5,000 khẩu trang cao cấp FFP2 từ Hà Lan. Số hàng sẽ được bán lại với giá cao cho các công nhân xây dựng.

Đây là vụ bắt giữ lớn nhất từ khi chính phủ Pháp cấm mua đi bán lại khẩu trang hồi tháng 03/2020, nhằm ưu tiên phân phối mặt hàng cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Trong khi đó tại Trung Quốc, cơ quan chức năng đã tịch thu 89 triệu khẩu trang kém chất lượng. Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về hàng xuất khẩu chất lượng kém. Còn tại Đức, các nhà bán buôn y tế cho biết họ gần như đã cháy hàng khẩu trang. Từ thứ Hai (27/04/2020), mọi người ở Đức sẽ buộc phải che mặt khi đến các cửa hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Giá của khẩu trang cả trên các trang bán hàng trực tuyến và trong các cửa hàng Pháp đã tăng gấp ba lần trước lệnh trưng dụng từ chính phủ. Hàng nghìn khẩu trang đã bị đánh cắp từ các bệnh viện ở Paris và Marseille khi Covid-19 bùng phát ở Pháp từ tháng 01/2020. Cảnh sát đã tịch thu 32,500 khẩu trang Trung Quốc ở một nhà kho gần Paris và 28,800 khẩu trang tại một cửa hàng trong chợ bán buôn của người Hoa cũng ở Paris hồi tháng 03/2020.


Pháp đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, với hơn 160,000 ca nhiễm Covid-19 và gần 22,600 ca tử vong. Đầu tháng 04/2020, một nhà máy sản xuất khẩu trang Pháp buộc phải hủy một đơn hàng lớn với Anh theo lệnh chính phủ. Trong bối cảnh toàn cầu thiếu hụt khẩu trang và vật tư y tế, còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo khan hiếm khẩu trang đang đẩy y bác sĩ "vào cảnh nguy hiểm", Pháp đã ra lệnh trưng thu mọi khẩu trang y tế cao cấp sản xuất trong nước để phân phối cho các bệnh viện và hiệu thuốc trên toàn quốc.

Còn Trung Quốc đang làm gì?

Đã có nhiều vụ bắt giữ khẩu trang số lượng khổng lồ sau khi một số quốc gia, bao gồm Tây Ban Nha, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ, đã phải thu hồi hàng trăm ngàn mặt hàng nhập khẩu kém chất lượng. Trong hai tháng đầu năm 2020, có gần 9,000 nhà sản xuất mới bắt đầu sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc. Hôm thứ Bảy (25/04/2020), Trung Quốc đã ban hành các quy tắc mới yêu cầu đồ bảo hộ xuất khẩu phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế.

53Vote
40Vote
316Vote
215Vote
16Vote
2.540
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Dù Face ID vẫn hoạt động trong công việc nhận dạng gương mặt của mỗi người và phát hiện những cách lách luật, nó vẫn bị lừa bởi những cặp song sinh trong gia đình. Trước đây, khi lần đầu ra mắt iPhone X, đã có hàng loạt video trên YouTube chứng minh vấn đề.
19 Tháng Ba 2019
Tinh vân Đầu ngựa tối và Tinh vân Orion phát sáng là những khung cảnh vũ trụ tương phản. Cách Trái đất 1,.500 năm ánh sáng, ở trong một trong những chòm sao dễ nhận biết nhất của bầu trời đêm, chúng xuất hiện ở các góc đối diện của bức tranh khảm hai ảnh tuyệt đẹp.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.
19 Tháng Ba 2019
Tháng 01/2018, những hacker được cho là thành viên của nhóm Lazarus, những kẻ được cho là do chính phủ Triều Tiên thuê để trộm tiền và hack các doanh nghiệp, tổ chức trên thế giới đã thử cố trộm 110 triệu USD từ ngân hàng Mexico Bancomext. Những hacker mũ đen không thể nuốt trọn số tiền 110 triệu USD, nhưng chúng cũng thành công trong việc “tuồn” từ 300 đến 400 triệu Peso ra khỏi Mexico, quy đổi ra là khoảng 10 đến 20 triệu USD vào tháng 04/2018.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.