Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

04 Tháng Năm 20207:00 CH(Xem: 13982)
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá
Đức Sẽ Cho Mở Cửa Lại Tất Cả Các Cửa Hàng Và Các Giải Bóng Đá

Hôm thứ Hai (04/05/2020), theo trang Reuters, các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).

Theo đó, các vị thủ hiến của các bang Đức dự kiến sẽ bật đèn xanh cho các cửa hàng lớn mở cửa trở lại, có thể là từ ngày 11/05/2020. Trong khi các cửa hàng nhỏ hơn đã được phép quay trở lại kinh doanh, miễn là họ đảm bảo được các quy tắc giãn cách xã hội nhằm hạn chế và làm chậm sự lây lan của Covid-19.

Các bang của Đức cũng chuẩn bị cho phép giải bóng đá Bundesliga tiếp tục tổ chức các trận đấu, có thể là từ ngày 15/05/2020, trong điều kiện nghiêm ngặt và người hâm mộ sẽ không được đổ đến các sân vận động. Đồng thời, các thủ hiến bang cũng sẽ cho phép các hoạt động thể thao ngoài trời không chuyên nghiệp và của trẻ em. Các trường cũng được phép mở cửa lại tất cả các lớp theo từng bước, hầu hết trẻ em sẽ chỉ được phép đến lớp theo ca chứ không phải hàng ngày. Trường mẫu giáo và nhà trẻ cũng sẽ dần mở cửa lại để giúp đỡ các bậc phụ huynh phải đi làm.

Đức đã tiến thêm một bước trên chặng đường dài quay trở lại với bình thường sau đại dịch Covid-19. Các viện bảo tàng, nhà thờ, tiệm tóc và nhiều nhà máy sản xuất cũng đã được mở cửa trở lại với những điều kiện nghiêm ngặt.

Nhìn chung, Đức đã thành công hơn các quốc gia lớn khác ở Châu Âu trong việc làm chậm sự lây lan của đại dịch - ước tính cứ 100 người bị nhiễm thì trung bình chỉ lây nhiễm cho 74 người khác, dưới mức 100 điểm để phải áp dụng các biện pháp hạn chế mới.

56Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường