Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

05 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 12811)
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm
Nhà Trắng Cân Nhắc Giải Tán Lực Lượng Chống Covid-19 Vào Ngày Tưởng Niệm

Hôm thứ Ba (05/05/2020), Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.

Mike Pence nói với các phóng viên: "Tôi nghĩ chúng tôi đang xem xét về vấn đề và tìm thời gian thích hợp để lực lượng chuyên trách hoàn thành sứ mệnh. Chúng tôi đã bắt đầu bàn kế hoạch với FEMA. Chúng ta có thể sẽ lấy Ngày Tưởng niệm (25/05/2020) hoặc đầu tháng 6 làm mốc để giải tán đội chuyên trách”.

Nhóm lực lượng chống Covid-19 do Phó tổng thống Mỹ Mike Pence dẫn dắt và thường xuyên báo cáo với Tổng thống Donald Trump về các công tác, hoạt động phối hợp giữa những cơ sở y tế, quan chức chính quyền và thống đốc bang trong nỗ lực chống Covid-19. Đội chuyên trách cũng tập hợp các chuyên gia y tế giúp xây dựng những khuyến nghị về cách biệt cộng đồng nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan. Các công việc sẽ sớm được chuyển sang các cơ quan chính phủ thường xuyên làm việc "theo cách truyền thống hơn".


Động thái được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang chuyển hướng tập trung sang thúc đẩy mở cửa trở lại nền kinh tế. Ông Trump cho hay dù ông muốn mở cửa trở lại "một cách an toàn", những khó khăn từ việc đóng cửa nền kinh tế vẫn là mối đe dọa chính.

Dù vậy, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia và là thành viên của lực lượng, cho biết ông không biết bất kỳ kế hoạch nào về việc giải tán lực lượng đặc nhiệm trong tháng 05/2020.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany khẳng định Trump vẫn sẽ tiếp tục nhận báo cáo thường xuyên về tình hình dịch bệnh dù nhóm ứng phó khủng hoảng không còn. Bà nói: "Những bản tin về đội ngũ chuyên trách đang bị nhầm lẫn rằng Nhà Trắng không còn liên quan gì đến các chuyên gia y tế. Điều đó là hoàn toàn sai. Tổng thống Trump sẽ tiếp tục nỗ lực mở cửa trở lại dựa trên những dữ liệu được đưa ra”

Tính đến thứ Ba (05/05/2020), Mỹ đã có hơn 1.19 triệu ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với hơn 70,000 trường hợp tử vong.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
12Vote
2.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Samsung đang lên kế hoạch gia tăng sản lượng sản xuất màn hình gập cho điện thoại thông minh đạt 1 triệu màn hình/tháng vào cuối năm 2020.
04 Tháng Ba 2020
Chỉ vài phút sau nửa đêm ngày 30/12/2019, nền tảng trí thông minh nhân tạo BlueDot phát hiện ra một cụm “viêm phổi bất thường” với những ca bệnh xuất hiện quanh một khu chợ ở Vũ Hán, Trung Quốc, và gắn cờ đánh dấu nó.
04 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (04/03/2020), IBM công bố đã tạm dừng tất cả các chuyến đi lại trong nước cho các cuộc họp nội bộ, và cắt giảm việc đi lại trên quốc tế do lo ngại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
04 Tháng Ba 2020
Khoảng đầu tháng 03/2020, Apple đã thông báo cho các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ở các cửa hàng rằng kho trữ linh kiện và iPhone thay thế sẽ trở nên “căng thẳng” trong vài tuần tới.
04 Tháng Ba 2020
Văn phòng Ủy viên Thông tin (Information Commissioner's Office – ICO) đã phạt Cathay Pacific Airlines 500,000 bảng vì sai sót trong bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.
04 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Tư (04/03/2020), các quan chức y tế địa phương ở California tuyên bố ca tử vong đầu tiên