Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

08 Tháng Năm 20204:00 SA(Xem: 12212)
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực
Nhật Bản – Chính Phủ Sắp Dỡ Tình Trạng Khẩn Cấp Ở Một Số Khu Vực

Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bộ trưởng Kinh tế Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ đang tìm cách nới lỏng biện pháp hạn chế ở một số khu vực của đất nước, vì có một số khu vực bên ngoài các trung tâm chính hiện không ghi nhận ca nhiễm mới hàng ngày. Bộ trưởng cho biết: “Số lượng các ca nhiễm Covid-19 mới đang giảm đáng kể. Có nhiều quận không có trường ca nhiễm nào mới, vì vậy việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp đang được xem xét”.

Sau các biện pháp phong tỏa dẫn đến sự thu hẹp kỷ lục của ngành dịch vụ Nhật Bản trong tháng 04/2020, các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại ngay cả khi đại dịch khiến nhu cầu của người tiêu dùng suy giảm.


Chuỗi cửa hàng quần áo Uniqlo đã mở lại 48 cửa hàng tại Nhật Bản vào thứ Năm (07/05/2020), bao gồm một số cửa hàng lớn ở Tokyo và Osaka. Trong khi đó Aeon Co, nhà điều hành siêu thị lớn nhất khu vực, cho biết họ đang mở lại các trung tâm mua sắm Aeon Mall.

Trước đó, Nhật Bản đã gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc cho đến cuối tháng 05/2020 nhưng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ nới lỏng các biện pháp đối với một số quận sớm hơn.

Cho đến nay, tám quận của Nhật Bản đã dỡ bỏ yêu cầu ngừng hoạt động đối với các doanh nghiệp bao gồm các quán cà phê, quán bar và câu lạc bộ thể thao. Thêm 17 quận khác đang lên kế hoạch cho phép các doanh nghiệp hoạt động lại vào tuần tới.

Tính đến thứ Sáu (08/05/2020), Nhật Bản đã ghi nhận 7,500 ca nhiễm Covid-19, với 590 trường hợp tử vong.

51Vote
41Vote
31Vote
23Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.