Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

08 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 14366)
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.

Hôm thứ Năm (07/05/2020), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA) đã quyết định rút giấy phép xuất khẩu vào Mỹ đối với hàng loạt các công ty sản xuất khẩu trang ở Trung Quốc, do phát hiện nhiều khẩu trang N95 không đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% vi hạt. Quyết định của FDA đã rút số công ty Trung Quốc được cấp phép bán khẩu trang N95 vào Mỹ xuống còn 14 từ 86.

Khẩu trang N95 là một trong những thiết bị bảo hộ cá nhân thiết yếu được các nhân viên y tế tuyến đầu Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống Covid-19. Các công ty vẫn được quyền xuất khẩu khẩu trang do Trung Quốc sản xuất sang Mỹ hiện bao gồm công ty 3M và Shenzhen (trụ sở tại Minnesota), BYD (trụ sở tại Trung Quốc).

Thông báo qua email của FDA có viết: "FDA nhận thấy một số khẩu trang không đáp ứng được tiêu chuẩn như mong đợi, điều đó có nghĩa là các mẫu sản phẩm vẫn cho phép nhiều hạt siêu nhỏ đi qua hơn tiêu chuẩn được cấp phép".


FDA “đang và sẽ tăng cường giám sát và lấy mẫu tất cả các khẩu trang nhập từ Trung Quốc – toàn bộ lô khẩu trang từ Trung Quốc nhập vào Mỹ sẽ được Viện An toàn Lao động và Sức khỏe Mỹ (National Institute for Occupational Safety and Health – NIOSH) lấy mẫu và kiểm tra ngẫu nhiên, nhằm xác định chúng có đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% hạt siêu nhỏ hay không.

Động thái siết chặt của FDA đảo ngược các biện pháp khẩn cấp hồi tháng 04/2020, cho phép nhập khẩu nhiều khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc, trong đó có khẩu trang KN95, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh ở Mỹ.

Ngày 03/04/2020, FDA đã cấp phép nhập khẩu khẩn cấp khẩu trang từ Trung Quốc ngay cả khi các sản phẩm chưa được NIOSH kiểm tra chất lượng, mở rộng danh sách cho phép nhập khẩu lên tới 86 công ty.

Hiện nay, các công ty bị FDA loại khỏi danh sách xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ có thể được đưa trở lại danh sách nếu họ gửi các sản phẩm để NIOSH kiểm nghiệm chất lượng trong 45 ngày.



513Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.