Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

08 Tháng Năm 20204:15 SA(Xem: 14564)
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc
Mỹ Cấm Hàng Loạt Công Ty Sản Xuất Khẩu Trang Trung Quốc

Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.

Hôm thứ Năm (07/05/2020), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (Food and Drug Administration – FDA) đã quyết định rút giấy phép xuất khẩu vào Mỹ đối với hàng loạt các công ty sản xuất khẩu trang ở Trung Quốc, do phát hiện nhiều khẩu trang N95 không đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% vi hạt. Quyết định của FDA đã rút số công ty Trung Quốc được cấp phép bán khẩu trang N95 vào Mỹ xuống còn 14 từ 86.

Khẩu trang N95 là một trong những thiết bị bảo hộ cá nhân thiết yếu được các nhân viên y tế tuyến đầu Mỹ sử dụng trong cuộc chiến chống Covid-19. Các công ty vẫn được quyền xuất khẩu khẩu trang do Trung Quốc sản xuất sang Mỹ hiện bao gồm công ty 3M và Shenzhen (trụ sở tại Minnesota), BYD (trụ sở tại Trung Quốc).

Thông báo qua email của FDA có viết: "FDA nhận thấy một số khẩu trang không đáp ứng được tiêu chuẩn như mong đợi, điều đó có nghĩa là các mẫu sản phẩm vẫn cho phép nhiều hạt siêu nhỏ đi qua hơn tiêu chuẩn được cấp phép".


FDA “đang và sẽ tăng cường giám sát và lấy mẫu tất cả các khẩu trang nhập từ Trung Quốc – toàn bộ lô khẩu trang từ Trung Quốc nhập vào Mỹ sẽ được Viện An toàn Lao động và Sức khỏe Mỹ (National Institute for Occupational Safety and Health – NIOSH) lấy mẫu và kiểm tra ngẫu nhiên, nhằm xác định chúng có đáp ứng tiêu chuẩn lọc 95% hạt siêu nhỏ hay không.

Động thái siết chặt của FDA đảo ngược các biện pháp khẩn cấp hồi tháng 04/2020, cho phép nhập khẩu nhiều khẩu trang sản xuất tại Trung Quốc, trong đó có khẩu trang KN95, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng mạnh ở Mỹ.

Ngày 03/04/2020, FDA đã cấp phép nhập khẩu khẩn cấp khẩu trang từ Trung Quốc ngay cả khi các sản phẩm chưa được NIOSH kiểm tra chất lượng, mở rộng danh sách cho phép nhập khẩu lên tới 86 công ty.

Hiện nay, các công ty bị FDA loại khỏi danh sách xuất khẩu sản phẩm vào Mỹ có thể được đưa trở lại danh sách nếu họ gửi các sản phẩm để NIOSH kiểm nghiệm chất lượng trong 45 ngày.



513Vote
40Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.
12 Tháng Tư 2019
Trong chương trình tài liệu BBC Panorama với tên gọi "Can we trust Huawei?", ông Levy cho biết: “Khả năng bảo mật của Huawei gần như chẳng có gì – nó đang được triển khai như trong những năm 2000 – nó rất, rất vô dụng. Không thấy có gì mang lại cho chúng tôi sự tự tin rằng chương trình chuyển đổi sẽ làm những gì mà họ nói là nó sẽ làm”.