Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

10 Tháng Năm 20209:00 CH(Xem: 10975)
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul
Covid-19 – Hàn Quốc Chật Vật Kiểm Soát Đợt Bùng Phát Mới Đe Dọa Seoul

Hôm thứ Hai (11/05/2020), giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.

Hàn Quốc ghi nhận 35 ca nhiễm mới trên toàn quốc vào nửa đêm ngày Chủ nhật (10/05/2020), ngày thứ hai liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm mới có cùng cường độ và con số cao nhất trong hơn một tháng, gia tăng mối lo ngại đất nước có thể bước vào đợt bùng phát thứ hai.

69 ca nhiễm Covid-19 mới được báo cáo bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) trong 48 giờ qua, tương đương với số trường hợp được ghi nhận trong toàn bộ tuần trước.

Hầu hết các ca nhiễm mới có liên quan đến một ổ dịch mới tại một số câu lạc bộ đêm và quán bar ở Seoul. Các nhà chức trách đã cho xét nghiệm 4,000 người và vẫn đang cố gắng truy dấu thêm khoảng 3,000 người nữa.

Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ vào thứ Hai (11/05/2020): “Ưu tiên hàng đầu của chúng ta là giảm thiểu sự lây lan của các ca nhiễm ở khu vực diện rộng Seoul”. Ông kêu gọi các chính quyền địa phương huy động càng nhiều nhân viên có sẵn và hợp tác với cảnh sát để truy dấu những khách quen thường lui tới các tụ điểm đông người, một số người bị nghi ngờ cố tình tránh né kiểm tra. Ông nói: “Chúng tôi nên nhanh chóng tìm và xét nghiệm họ, và tốc độ là chìa khóa”

Sự tăng đột biến trong các ca nhiễm mới xảy ra khi chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng một số hạn chế về xã hội và chuyển sang mở lại hoàn toàn các trường học và doanh nghiệp.

Một tuần trước đợt bùng phát mới, tổng giám đốc giáo dục Seoul đã đề xuất trì hoãn việc mở lại các trường học, dự kiến bắt đầu vào thứ Tư (13/05/2020). Thị trưởng Seoul Park Won-Soon đã cầu xin những người tham gia câu lạc bộ hãy tham gia xét nghiệm Covid-19, cảnh báo rằng những người trốn tránh xét nghiệm có thể sẽ chịu phạt.

Hôm Chủ nhật (10/05/2020), Tổng thống Moon Jae-in cũng cảnh báo rằng “chưa hết dịch nghĩa là chưa kết thúc”, và cho biết thêm cụm dịch mới cho thấy virus có thể lây lan bất cứ lúc nào.

53Vote
40Vote
34Vote
25Vote
16Vote
2.418
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.