Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh

11 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 16487)
Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh
Covid-19 – Tokyo Đã Sử Dụng Hơn 90% Giường Bệnh

Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.

Theo Bộ Y tế Nhật Bản, 1,832 bệnh nhân Covid-19 đã phải nhập viện tại Tokyo tính đến ngày 28/04/2020, tương đương 91.6%, trong tổng số 2.000 giường được chuẩn bị cho các bệnh nhân.

Chính quyền thủ đô Nhật Bản đặt mục tiêu nâng số giường bệnh lên 4,000 trong thời gian tới. Một quan chức của Bộ cảnh báo: “Có khả năng Covid-19 sẽ lây lan rộng hơn. Cần phải nhanh chóng nâng số giường bệnh từ 2,000 lên một cách nhanh chóng”

Tokyo đã ghi nhận khoảng 5000 ca nhiễm Covid-19, chiếm gần 1/3 tổng số gần 16,000 ca nhiễm tại Nhật Bản. Trên toàn quốc, số bệnh nhân Covid-19 nhập viện tính đến ngày 28/04/2020 là 5,558.

Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura cho biết chính phủ sẽ xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với nhiều khu vực trong không chịu ảnh hưởng nặng nề, trước thời hạn áp dụng với toàn quốc. Tokyo, Osaka và 11 khu vực khác không nằm trong số các khu vực được nới lỏng hạn chế.

Trong tuần trước, chính phủ Nhật đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc nhằm ngăn Covid-19 lây lan đến đến 31/05/2020, nhưng cũng cho biết sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 14/05/2020, và có thể sẽ dỡ bỏ các biện pháp hạn chế sớm hơn ở một số khu vực.

518Vote
41Vote
33Vote
212Vote
113Vote
347
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.