Phong Trào Biểu Tình Quay Trở Lại, Cảnh Sát Hong Kong Bắt Giữ Hơn 200 Người

11 Tháng Năm 20205:45 SA(Xem: 11670)
Phong Trào Biểu Tình Quay Trở Lại, Cảnh Sát Hong Kong Bắt Giữ Hơn 200 Người
Phong Trào Biểu Tình Trở Lại, Cảnh Sát Hong Kong Bắt Giữ Hơn 200 Người

Truyền thông đưa tin hôm thứ Hai (11/05/2020), chính quyền Hong Kong đã bắt giữ hơn 200 người trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ, theo sau một cuộc biểu tình đơn lẻ tại một trung tâm mua sắm, người biểu tình đổ ra đường phố.

Hong Kong đã triển khai hàng trăm cảnh sát chống bạo động để giải tán những người tham gia biểu tình vào Chủ nhật (10/05/2020), trong đó có một số là các phóng viên. Tình trạng hỗn loạn gợi lại ký ức về tình trạng bất ổn, đôi khi dữ dội đến mức làm rung chuyển trung tâm tài chính toàn cầu năm 2019.

Một số phương tiện truyền thông cho biết hơn 200 người đã bị bắt giữ. Phía cảnh sát cho biết họ không thể xác nhận số lượng. Cơ quan Y tế cho biết 18 người đã được đưa đến bệnh viện.

Các hình ảnh trực tiếp từ khu vực của tầng lớp lao động Mong Kok cho thấy cảnh sát chống bạo động đã đẩy lùi một số phóng viên và bắn bình xịt hơi cay giữa khung cảnh hỗn loạn. Cảnh sát đã bắn bình xịt hơi cay vào cả các nhà báo và nhà hoạt động. Những người biểu tình bị khuất phục trên mặt đất, xô xát và máu đổ.


Hiệp hội Nhà báo Hồng Kông (HKJA) cho biết một số thành viên báo chí đã bị ngăn không cho chụp ảnh, quay phim. Chris Yeung, chủ tịch của HKJA cho biết: “Một số nhà báo bị xịt hơi cay và không được điều trị ngay lập tức, họ bị yêu cầu phải dừng quay phim”

Phía cảnh sát chưa đưa ra bình luận.

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 và các quy tắc hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của virus đã khiến các cuộc biểu tình chống chính phủ trong năm 2020 hòa hoãn phần nào. Tuy nhiên, nhưng việc bắt giữ các nhà hoạt động dân chủ gần đây và mối lo ngại về việc Bắc Kinh quay lại siết chặt thành phố đã làm hồi sinh hoạt động biểu tình.

Trung tâm tài chính Hong Khong đang chuẩn bị cho các cuộc biểu tình trong vài tháng tới, các nhà hoạt động đang kêu gọi hai triệu người tập trung cho cuộc tuần hành hàng năm vào ngày 01/07/2020, kỷ niệm ngày bàn giao chủ quyền từ Anh sang Trung Quốc vào năm 1997.

52Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.