Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới

12 Tháng Năm 20205:30 SA(Xem: 11741)
Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới
Hàn Quốc – Các Nhà Điều Tra Kết Hợp Các Dữ Liệu Kỹ Thuật Số Để Truy Dấu Cụm Dịch Mới

Thứ Ba (12/05/2020), chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.

Hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới liên quan đến các hộp đêm đã làm dấy lên nỗi lo về một làn sóng virus thứ hai tại Hàn Quốc – quốc gia được coi là câu chuyện thành công trong kiểm soát dịch bệnh.

Các quan chức y tế đã truy dấu và xét nghiệm hàng ngàn người có liên quan đến các câu lạc bộ đêm và quán bar ở khu phố đêm Itaewon ở Seoul, và vẫn còn muốn tìm kiếm những người khác mà họ không thể xác định được.

Các nhà chức trách lo ngại một số cơ sở như quán bar đồng tính có thể khiến mọi người ngại ngần việc phải lộ diện để xét nghiệm, vì Hàn Quốc vẫn còn khá bảo thủ với giới tính thứ ba. Quan chức bộ y tế Yoon Tae-ho cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng thông tin của trạm viễn thông và giao dịch thẻ tín dụng từ các hộp đêm để xác định 1,982 người chưa ra mặt”


Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) hôm thứ Ba (12/05/2020) cho biết đã có ít nhất 102 ca dương tính mới liên quan đến các ca nhiễm ở hộp đêm và quán bar.

Thị trưởng Seoul Park Won-soon cho biết đã xét nghiệm 7,272 người liên quan đến cụm dịch mới, bao gồm các thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của những người đã đến các quán bar và club.

Dựa trên thông tin của tháp di động, các quan chức đã xác định được 10,905 người ở khu vực Itaewon khi cụm dịch xảy ram và 494 người khác đã sử dụng thẻ tín dụng.

Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 10,936 ca nhiễm Covid-19 và 258 trường hợp tử vong. Tổng thống Moon Jae-in đã kêu gọi trao quyền kịp thời cho KCDC để chống lại đại dịch. Ông nói: “Chúng ta không thể do dự khi một cuộc khủng hoảng đang ở trước mắt. Cần phải khẩn trương củng cố hệ thống kiểm dịch và y tế”

53Vote
40Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo mới từ trang Sunday Telegraph, Trung Quốc đang bị cáo buộc gian lận các bài kiểm tra thiết bị di động 5G trong một nỗ lực nhằm làm mất uy tín các công ty viễn thông đối thủ của Huawei.