Mưa Sao Băng Lyrid

13 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 10924)
Mưa Sao Băng Lyrid
Lyrids_Horalek_1221
Image Credit & Copyright: Petr Horálek


Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu? Hướng lên trên bầu trời, ta câu trả lời là Chòm sao Thiên Cầm (Chòm sao Lyra). Đó là lý do tại sao đợt mưa sao băng nổi tiếng vào tháng 4 năm được gọi là Lyrids - các thiên thạch đều xuất hiện từ theo hướng về Lyra. Tuy nhiên, những ngôi sao băng thuộc Lyrids vốn là những quả cầu lửa bắt nguồn từ phần đuôi đầy mảnh vụn của sao chổi Thatcher, vật thể quay quanh Mặt trời mỗi 415 năm. Để trực tiếp nhìn thấy sao chổi Thatcher, Trái đất phải chờ đợi đến tận năm 2276. Hình ảnh có hơn 33 ngôi sao băng từ trận mưa sao băng Lyrid tháng 04/2020 sáng lấp lánh trên bờ hồ Seč ở Cộng hòa Séc. Còn có thể nhìn thấy trong ảnh các ngôi sao sáng Vega và Altair, Sao Mộc và dải trung tâm của thiên hà Milky Way.

511Vote
42Vote
313Vote
27Vote
19Vote
342
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.
11 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng có tới 70% dân số cả nước - khoảng 58 triệu người - có thể nhiễm coronavirus (Covid-19)