Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

13 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 10758)
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.

Lệnh yêu cầu ngươi dân ở nhà tại Washington, dự kiến sẽ hết hạn vào 15/05/2020 nhưng đã được gia hạn đến ngày 08/06/2020, sau khi các khu ngoại ô của thủ đô, ở bang Maryland và Virginia, đưa ra biện pháp tương tự.

Hai tiểu bang Maryland và Virginia đang dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế, cho phép các cộng đồng khoảng 700,000 dân gần thủ đô Washington mở cửa trở lại theo các mốc khác nhau do ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết: "Số ca nhiễm và tử vong hàng ngày không giảm. Covid-19 vẫn lan trong cộng đồng ở khắp Đặc khu Columbia, cũng như khu vực gần Washington thuộc Maryland và Virginia"

Chỉ riêng thủ đô Washington đã ghi nhận 6,584 ca nhiễm Covid-19 và 350 người chết, chưa tính đến số liệu thống kê từ vùng ngoại ô rộng lớn xung quanh. Tốc độ lây nhiễm ở Washington vẫn giữ nguyên, trong khi một số thành phố khác của Mỹ, trong đó có tâm dịch New York, ghi nhận số ca nhiễm mới giảm. Một số bang đã mở cửa lại các cơ sở kinh doanh theo những mức độ khác nhau.


Thị trưởng Muriel Bowser cho biết số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Mỹ đã được dự đoán từ trước. Nhưng bà nói thêm: "Tuy nhiên, đặc khu vẫn chưa đáp ứng các tiêu chí để mở cửa trở lại"

Hôm thứ Hai (11/05/2020), bà Bowser đã dự lễ khánh thành bệnh viện dã chiến 437 giường tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington. Bà hy vọng thủ đô Washington "không bao giờ rơi vào tình trạng phải sử dụng cơ sở mới".

Trong khi đó, thống đốc Maryland Hog Hogan tuyên bố dỡ bỏ lệnh yêu cầu ở nhà của bang kể từ 15/05/2020, nhưng nói không phải tất cả quận của bang đều phải "trong tình trạng tương tự".

Tiểu bang Virginia, phía nam thủ đô Washington, sẽ mở cửa trở lại vào ngày thứ Sáu (15/05/2020), theo Thống đốc Ralph Northam. Tuy nhiên, các khu vực nằm quanh thủ đô Washington của bang Virginia sẽ bị hoãn mở cửa trở lại hai tuần.

Một số người Mỹ đã xuống đường biểu tình chống phong tỏa trên khắp đất nước, đòi thống đốc các bang mở cửa kinh tế. Tổng thống Donald Trump cũng nóng lòng thúc đẩy khởi động lại nền kinh tế Mỹ, vốn bị tàn phá nặng nề vì đại dịch, trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tháng 11/2020.

56Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Sau nhiều năm ‘sóng gió’ với SEC (Securities and Exchange Commission – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ), Telegram tuyên bố đóng cửa Telegram Open Network (TON), công ty con phát triển mảng tiền điện tử.
12 Tháng Năm 2020
Ủy ban Châu Âu dự kiến sẽ đưa ra khuyến nghị dần dỡ bỏ các hạn chế đi lại ở biên giới, vốn đã bị đình trệ bởi đại dịch Covid-19, để khởi động và phục hồi ngành du lịch, một ngành công nghiệp lớn trong khối 27 quốc gia.
12 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã đề xuất một đạo luật cho phép Tổng thống Donald Trump trừng phạt Trung Quốc nếu Bắc Kinh "không chịu đầy đủ trách nhiệm" về Covid-19.
12 Tháng Năm 2020
Đằng sau Betelgeuse là những gì?
12 Tháng Năm 2020
chính quyền Hàn Quốc đã kết hợp các dữ liệu điện thoại di động, sao kê thẻ tín dụng và cả đoạn phim CCTV để xác định những người đã đến các hộp đêm ở một trong những cụm dịch Covid-19 mới nhất của thủ đô Seoul.
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.