Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

13 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11466)
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.

Lệnh yêu cầu ngươi dân ở nhà tại Washington, dự kiến sẽ hết hạn vào 15/05/2020 nhưng đã được gia hạn đến ngày 08/06/2020, sau khi các khu ngoại ô của thủ đô, ở bang Maryland và Virginia, đưa ra biện pháp tương tự.

Hai tiểu bang Maryland và Virginia đang dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế, cho phép các cộng đồng khoảng 700,000 dân gần thủ đô Washington mở cửa trở lại theo các mốc khác nhau do ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết: "Số ca nhiễm và tử vong hàng ngày không giảm. Covid-19 vẫn lan trong cộng đồng ở khắp Đặc khu Columbia, cũng như khu vực gần Washington thuộc Maryland và Virginia"

Chỉ riêng thủ đô Washington đã ghi nhận 6,584 ca nhiễm Covid-19 và 350 người chết, chưa tính đến số liệu thống kê từ vùng ngoại ô rộng lớn xung quanh. Tốc độ lây nhiễm ở Washington vẫn giữ nguyên, trong khi một số thành phố khác của Mỹ, trong đó có tâm dịch New York, ghi nhận số ca nhiễm mới giảm. Một số bang đã mở cửa lại các cơ sở kinh doanh theo những mức độ khác nhau.


Thị trưởng Muriel Bowser cho biết số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Mỹ đã được dự đoán từ trước. Nhưng bà nói thêm: "Tuy nhiên, đặc khu vẫn chưa đáp ứng các tiêu chí để mở cửa trở lại"

Hôm thứ Hai (11/05/2020), bà Bowser đã dự lễ khánh thành bệnh viện dã chiến 437 giường tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington. Bà hy vọng thủ đô Washington "không bao giờ rơi vào tình trạng phải sử dụng cơ sở mới".

Trong khi đó, thống đốc Maryland Hog Hogan tuyên bố dỡ bỏ lệnh yêu cầu ở nhà của bang kể từ 15/05/2020, nhưng nói không phải tất cả quận của bang đều phải "trong tình trạng tương tự".

Tiểu bang Virginia, phía nam thủ đô Washington, sẽ mở cửa trở lại vào ngày thứ Sáu (15/05/2020), theo Thống đốc Ralph Northam. Tuy nhiên, các khu vực nằm quanh thủ đô Washington của bang Virginia sẽ bị hoãn mở cửa trở lại hai tuần.

Một số người Mỹ đã xuống đường biểu tình chống phong tỏa trên khắp đất nước, đòi thống đốc các bang mở cửa kinh tế. Tổng thống Donald Trump cũng nóng lòng thúc đẩy khởi động lại nền kinh tế Mỹ, vốn bị tàn phá nặng nề vì đại dịch, trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tháng 11/2020.

56Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.