Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

13 Tháng Năm 20207:30 CH(Xem: 11524)
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19
Mỹ - Washington Gia Hạn Lệnh Phong Tỏa Covid-19

Hôm thứ Tư (13/05/2020), thị trưởng Washington thông báo lệnh yêu cầu ở nhà sẽ được gia hạn cho đến tháng 06/2020, khi số ca nhiễm Covid-19 ở thủ đô Mỹ không hề suy giảm.

Lệnh yêu cầu ngươi dân ở nhà tại Washington, dự kiến sẽ hết hạn vào 15/05/2020 nhưng đã được gia hạn đến ngày 08/06/2020, sau khi các khu ngoại ô của thủ đô, ở bang Maryland và Virginia, đưa ra biện pháp tương tự.

Hai tiểu bang Maryland và Virginia đang dần mở cửa lại các hoạt động kinh tế, cho phép các cộng đồng khoảng 700,000 dân gần thủ đô Washington mở cửa trở lại theo các mốc khác nhau do ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Thị trưởng Washington Muriel Bowser cho biết: "Số ca nhiễm và tử vong hàng ngày không giảm. Covid-19 vẫn lan trong cộng đồng ở khắp Đặc khu Columbia, cũng như khu vực gần Washington thuộc Maryland và Virginia"

Chỉ riêng thủ đô Washington đã ghi nhận 6,584 ca nhiễm Covid-19 và 350 người chết, chưa tính đến số liệu thống kê từ vùng ngoại ô rộng lớn xung quanh. Tốc độ lây nhiễm ở Washington vẫn giữ nguyên, trong khi một số thành phố khác của Mỹ, trong đó có tâm dịch New York, ghi nhận số ca nhiễm mới giảm. Một số bang đã mở cửa lại các cơ sở kinh doanh theo những mức độ khác nhau.


Thị trưởng Muriel Bowser cho biết số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Mỹ đã được dự đoán từ trước. Nhưng bà nói thêm: "Tuy nhiên, đặc khu vẫn chưa đáp ứng các tiêu chí để mở cửa trở lại"

Hôm thứ Hai (11/05/2020), bà Bowser đã dự lễ khánh thành bệnh viện dã chiến 437 giường tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington. Bà hy vọng thủ đô Washington "không bao giờ rơi vào tình trạng phải sử dụng cơ sở mới".

Trong khi đó, thống đốc Maryland Hog Hogan tuyên bố dỡ bỏ lệnh yêu cầu ở nhà của bang kể từ 15/05/2020, nhưng nói không phải tất cả quận của bang đều phải "trong tình trạng tương tự".

Tiểu bang Virginia, phía nam thủ đô Washington, sẽ mở cửa trở lại vào ngày thứ Sáu (15/05/2020), theo Thống đốc Ralph Northam. Tuy nhiên, các khu vực nằm quanh thủ đô Washington của bang Virginia sẽ bị hoãn mở cửa trở lại hai tuần.

Một số người Mỹ đã xuống đường biểu tình chống phong tỏa trên khắp đất nước, đòi thống đốc các bang mở cửa kinh tế. Tổng thống Donald Trump cũng nóng lòng thúc đẩy khởi động lại nền kinh tế Mỹ, vốn bị tàn phá nặng nề vì đại dịch, trước cuộc bầu cử dự kiến diễn ra tháng 11/2020.

56Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.736
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.