Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

14 Tháng Năm 20205:20 SA(Xem: 11920)
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020
Canada, Mỹ Có Khả Năng Gia Hạn Hạn Chế Đi Lại Cho Đến Ngày 21-06-2020

Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).

Hai nước láng giềng đã đồng ý gia hạn hạn chế biên giới từ ngày 18/04/2020 cho đến ngày 21/05/2020 khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng ở cả hai quốc gia. Canada hiện đang thúc đẩy cho biện pháp hạn chế duy trì trong một tháng nữa.

Một nguồn tin của chính phủ Canada, mô tả các cuộc đàm phán với Washington khá tích cực. Chad Wolf, quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, cho biết những hạn chế qua lại biên giới với Canada và Mexico có thể sẽ được gia hạn. Nói chuyện với các phóng viên ở San Diego, ông Wolf cho biết các quan chức từ Canada và Mexico sẵn sàng duy trì các biện pháp ít nhất là trong thời gian ngắn.

Thỏa thuận mới vẫn cho phép các luồng hàng hóa qua biên giới trải dài 5.525 dặm (8.891 km) và là một điểm qua cho một trong những mối quan hệ thương mại song phương lớn nhất thế giới. Mỹ chiếm 75% tổng lượng hàng hóa xuất khẩu của Canada. Thủ tướng Justin Trudeau cho biết các cuộc thảo luận về biên giới và đang diễn ra tốt đẹp và “chúng tôi tự tin về việc có thể tiếp tục giữ an toàn cho người dân Canada”.

Hôm thứ Ba (12/05/2020), giám đốc y tế công cộng Canada cho biết Hoa Kỳ - nơi các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng đều đặn - có thể mang nguy cơ cho Canada. Tổng số người chết ở Canada đã tăng chỉ hơn 3% lên 5,209 từ 5,049 vào thứ Ba (12/05/2020). Dữ liệu cho thấy dịch bệnh ở Canada đang chậm lại trong khi tình hình ở Mỹ đối mặt nhiều thách thức hơn. Các tỉnh ở bang Ontario và Quebec của Canada láng giềng là tiểu bang New York, một tâm dịch của Mỹ.

52Vote
40Vote
34Vote
23Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.