TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

14 Tháng Năm 20206:45 CH(Xem: 12256)
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona
TSMC Có Thể Sẽ Xây Dựng Một Nhà Máy Chip Ở Arizona

Theo trang The Wall Street Journal, công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona. Báo cáo cho biết, nhà máy mới sẽ sản xuất chip transistor 5 nanomet cho TSMC, công ty đã thử nghiệm với khách hàng ở Đài Loan trong nhiều tháng qua.

Hội đồng quản trị TSMC, đã đưa ra quyết định xây dựng nhà máy vào đầu tuần thứ ba của tháng 05/2020 trong một cuộc họp ở Đài Loan, có thể sẽ chính thức công bố các kế hoạch sớm nhất là vào thứ Sáu (15/05/2020). Các kế hoạch hướng tới để nhà máy bắt đầu sản xuất chip vào cuối năm 2023. Hiện tại, vẫn chưa rõ những ưu đãi tài chính nào mà công ty có thể nhận được từ chính phủ tiểu bang hoặc liên bang, nhưng WSJ báo cáo rằng Bộ Ngoại giao và Thương mại sẽ có những ưu tiên cho các kế hoạch của TSMC. Ngoài Apple, TSMC còn có các khách hàng khác là Nvidia và Huawei.


Nhìn chung, rất tốn kém để xây dựng một nhà máy sản xuất chip. TSMC đã chi 17 tỷ USD cho một nhà máy mới ở Đài Nam, Đài Loan, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất các linh kiện iPhone trong năm 2020. Apple từ lâu đã được đồn đại là đang nghiên cứu phát triển dòng máy Mac mới với chip riêng của hãng thay vì tiếp tục dựa vào Intel. Trong tháng 04/2020, một báo cáo cho thấy TSMC sẽ sản xuất chip dựa trên quy trình 5 nanomet, và rất có thể sẽ là tại nhà máy mới ở Arizona.

510Vote
40Vote
36Vote
210Vote
112Vote
2.638
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.
16 Tháng Ba 2020
Verily, công ty chị em của Google, đã ra mắt một trang web cho phép người dân ở miền bắc California trả lời các câu hỏi về sức khỏe và thông tin du lịch gần đây của họ, để đề xuất cho họ được xét nghiệm coronavirus miễn phí.