Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

15 Tháng Năm 20205:00 SA(Xem: 13616)
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân
Vũ Hán Đã Xét Nghiệm Covid-19 Cho Gần Một Phần Ba Người Dân

Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân. Thành phố của Trung Quốc đang tìm cách xét nghiệm tất cả cư dân sau khi một loạt các ca nhiễm Covid-19 mới làm dấy lên lo ngại về đợt bùng phát thứ hai.

Theo một báo cáo chính thức của Tân Hoa Xã, thành phố Vũ Hán, tâm dịch của Trung Quốc, cho biết họ có kế hoạch tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho tất cả người dân nhằm đánh giá các con số các ca nhiễm không có triệu chứng.

Báo cáo cho biết Vũ Hán đã xác định một số ca nhiễm Covid-19 không có triệu chứng mỗi ngày trong thời gian gần đây. Các ca nhiễm không có triệu chứng là khi người được xét nghiệm có kết quả dương tính với virus, nhưng không có biểu hiện bên ngoài.

Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết, Trung Quốc đã báo cáo 4 ca nhiễm Covid-19 mới hôm thứ Năm (14/05/2020) tăng từ ba ca so với một ngày trước đó. Tất cả các ca nhiễm mới bị lây nhiễm tại địa phương và số ca nhiễm mới không có triệu chứng giảm nhẹ xuống còn 11 ca từ 12 ca của ngày trước đó.

Tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hiện ở mức 82,933, với số trường hợp tử vong không thay đổi, ở mức 4,633.

57Vote
41Vote
35Vote
29Vote
15Vote
2.927
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, hãng xe sang Porsche đã chính thức xác nhận thế hệ tiếp theo của chiếc Macan sẽ sử dụng hệ thống động cơ điện hoàn toàn. Điều này có nghĩa là Macan sẽ trở thành một chiếc xe điện (EV) và không có các phiên bản Hybrid hoặc xăng truyền thống. Thời điểm ra mắt cụ thể chưa được xác định, nhưng Porsche cho biết Macan chạy điện sẽ được sản xuất từ đầu thập kỷ tiếp theo, tức là khoảng 2021-2022.