Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

17 Tháng Năm 20206:30 CH(Xem: 12021)
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19
Anh – Chúng Ta Có Thể Sẽ Không Bao Giờ Tìm Ra Vaccine Covid-19

Bộ trưởng Kinh doanh Anh Sharma cảnh báo rằng Anh có thể sẽ không điều chế vaccine Covid-19 thành công.

Trong cuộc họp báo tại phố Downing, Bộ trưởng Kinh doanh Anh Alok Sharma cho biết: “Để hoàn toàn chấm dứt dịch bệnh, chúng ta phải tìm ra loại vaccine an toàn và có tác dụng thật sự. Nhưng có khả năng chúng ta không bao giờ tìm thấy vaccine Covid-19 hiệu quả"

Tuy nhiên, ông Sharma cũng nói thêm "hai trong số những đơn vị tiên phong trên thế giới về phát triển vaccine đang ở ngay tại Anh, là tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London".

Ông tuyên bố rằng Chính phủ đã cam kết đầu tư thêm 84 triệu Bảng để tiếp tục tài trợ cho nghiên cứu tại Đại học Oxford và Đại học Hoàng gia London. Nếu vắc-xin Oxford được phát hiện là thành công, người dân Anh sẽ được tiếp cận vaccine đầu tiên. Ông cho biết: "Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trong chương trình vaccine của Oxford đang tiến triển tốt. Tất cả những người tham gia giai đoạn một đã nhận được liều vaccine đúng lịch vào đầu tuần thứ 3 của tháng 05/2020. Họ đang được theo dõi chặt chẽ bởi nhóm thử nghiệm lâm sàng”


Ông nói thêm chương trình vaccine của Đại học Hoàng gia London cũng có những tiến bộ tốt và đang tìm cách chuyển sang thử nghiệm lâm sàng vào giữa tháng 06/2020, sau đó sẽ tăng quy mô vào tháng 10/2020.

Bộ trưởng Kinh doanh Sharma cũng xác nhận với sự hỗ trợ của chính phủ, Đại học Oxford đã hoàn tất thỏa thuận cấp phép toàn cầu với công ty dược phẩm đa quốc gia AstraZeneca để thương mại hóa và sản xuất vaccine.

Ông tiếp tục khẳng định rằng nếu người dân nghiêm chỉnh tuân theo các quy tắc giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh sẽ sớm rất khả quan. Anh hiện đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới với hơn 240,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 34,000 trường hợp tử vong. Chính phủ hy vọng một số loại hình kinh doanh không thiết yếu có thể sớm nối lại hoạt động, trong khi trẻ nhỏ có thể bắt đầu trở lại trường học sớm nhất từ ngày 01/06/2020.

51Vote
40Vote
34Vote
23Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.