Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

17 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 13181)
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Hồi tháng 03/2020, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, hơn 50 cửa hàng của Apple ở Trung Quốc Đại lục đã bị đóng cửa từ tháng 01/2020 và mở lại vào giữa tháng 03/2020.

Deirdre O’Brien, giám đốc chuỗi bán lẻ của Apple cho biết: “Cam kết của chúng tôi là mở lại các cửa hàng khi tự tin rằng tình hình đã thật sự an toàn”. Các cửa hàng sẽ áp đặt các quy tắc giãn xách xã hội, hạn chế số lượng khách trong cửa hàng cùng lúc, và một số sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc ở trước cửa hàng.

Apple không tiết lộ doanh thu từ các cửa hàng bán lẻ của mình. Doanh số bán hàng trực tiếp, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, trên web và phân phối cho các công ty, chiếm 31% doanh thu 260 tỷ USD trong năm 2019.

Trong tháng 04/2020, CEO Tim Cook đã từ chối đưa ra triển vọng cho quý 6, với lý do là tình hình kinh doanh không chắc chắn do dịch bệnh. Doanh thu quý đầu tiên tại Trung Quốc, phản ánh rằng việc phong tỏa và đóng cửa các cửa hàng, là 9.46 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Tuần thứ 2 của tháng 05/2020, Apple đã mở lại năm cửa hàng đầu tiên tại Mỹ, với yêu cầu khách hàng và nhân viên phải trải qua kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào các cửa hàng.

Apple có 510 cửa hàng trên toàn thế giới và 271 tại Mỹ. Công ty sẽ mở lại 10 cửa hàng tại Ý bắt đầu vào thứ Ba (19/05/2020).

59Vote
40Vote
316Vote
29Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.