Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

17 Tháng Năm 20208:30 CH(Xem: 13653)
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ
Apple Mở Cửa Lại Thêm 25 Cửa Hàng Ở Mỹ

Hôm Chủ nhật (17/05/2020), Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Hồi tháng 03/2020, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc đại lục để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19. Trong khi đó, hơn 50 cửa hàng của Apple ở Trung Quốc Đại lục đã bị đóng cửa từ tháng 01/2020 và mở lại vào giữa tháng 03/2020.

Deirdre O’Brien, giám đốc chuỗi bán lẻ của Apple cho biết: “Cam kết của chúng tôi là mở lại các cửa hàng khi tự tin rằng tình hình đã thật sự an toàn”. Các cửa hàng sẽ áp đặt các quy tắc giãn xách xã hội, hạn chế số lượng khách trong cửa hàng cùng lúc, và một số sẽ chỉ cung cấp dịch vụ bên ngoài hoặc ở trước cửa hàng.

Apple không tiết lộ doanh thu từ các cửa hàng bán lẻ của mình. Doanh số bán hàng trực tiếp, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, trên web và phân phối cho các công ty, chiếm 31% doanh thu 260 tỷ USD trong năm 2019.

Trong tháng 04/2020, CEO Tim Cook đã từ chối đưa ra triển vọng cho quý 6, với lý do là tình hình kinh doanh không chắc chắn do dịch bệnh. Doanh thu quý đầu tiên tại Trung Quốc, phản ánh rằng việc phong tỏa và đóng cửa các cửa hàng, là 9.46 tỷ USD, thấp hơn khoảng 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước.

Tuần thứ 2 của tháng 05/2020, Apple đã mở lại năm cửa hàng đầu tiên tại Mỹ, với yêu cầu khách hàng và nhân viên phải trải qua kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào các cửa hàng.

Apple có 510 cửa hàng trên toàn thế giới và 271 tại Mỹ. Công ty sẽ mở lại 10 cửa hàng tại Ý bắt đầu vào thứ Ba (19/05/2020).

59Vote
40Vote
316Vote
29Vote
110Vote
2.844
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Google di chuyển hàng chục nhân viên ra khỏi bộ phận laptop và tablet, đồng thời thu hẹp quy mô của nhóm phần cứng trong bối cảnh tái hoạch định các kế hoạch phát triển sản phẩm trong thị trường máy tính đang cạnh tranh rất khốc liệt.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.